Mặc dù được coi là một trong những bộ óc vĩ đại trong làng công nghệ thế giới nhưng mới đây, ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg lại tiếp tục bị hack mất tài khoản.

Cụ thể, tài khoản Twitter và Pinterest của Mark Zuckerberg, nhà sáng lập kiêm CEO Facebook, vừa bị hack hôm 5/6. OurMine Team – nhóm đứng sau vụ việc trên tuyên bố đã chiếm quyền truy cập của cả tài khoản Instagram của CEO Facebook song mạng xã hội xác nhận tài khoản này vẫn an toàn.

Nội dung của dòng tweet mà các hacker đăng tải trên tài khoản Zuckerberg như sau: “Này @finkd chúng tôi lấy được quyền truy cập tài khoản Twitter & Instagram & Pinterest, chúng tôi chỉ đang thử nghiệm hệ thống bảo mật thôi, hãy nhắn tin cho chúng tôi”.

Mark Zuckerberg 1a
(Ảnh: Twitter)

Các nguồn tin cho biết mật khẩu của Mark Zuckerberg trên LinkedIn khá đơn giản: “dadada”. Tài khoản Pinterest cũng dùng chung mật khẩu này. Được biết, Twitter đã phản hồi khá nhanh khi tạm dừng hoạt động của tài khoản Zuckerberg và xóa đi các tin tweet giả mạo. Pinterest dù chậm hơn nhưng cũng đã nhập cuộc và hoàn thành việc của mình.

Không rõ nhóm OurMine Team làm thế nào để hack tài khoản Twitter và Pinterest nhưng nhóm cho biết tất cả nhờ vào vụ lộ tài khoản LinkedIn vào năm 2012 khiến hàng triệu người dùng bị rò rỉ thông tin đăng nhập và mật khẩu.

Được biết, Mark đã không có hoạt động gì trên twitter kể từ tháng 1/2012.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: