Trong bộ lạc nguyên thủy Ethiopia có một nhóm người Hammar với “mốt thời trang” vô cùng kinh dị, “thời trang” này sẽ làm bạn thấy đau đớn khi nhìn thấy nó. Các thiếu nữ trên 12 tuổi nơi đây sẽ bắt đầu “điêu khắc” trên cơ thể mình. Họ dùng dao rạch lên từng bộ phận những vết thương ngang dọc. Chờ vết thương lành họ sẽ được “sở hữu” những vết sẹo – biểu tượng cho cái đẹp ở nơi đây.

Hammar 1

Người Hammar đánh giá mức độ xinh đẹp của người con gái thông qua số lượng và kích thước của các vết sẹo. Yếu tố này quyết định việc các chàng trai có cưới họ hay không. Vì thế trong suy nghĩ của người Hammar, một cô gái muốn lấy được đấng phu quân tốt thì phải tạo ra được nhiều vết sẹo to trên cơ thể, điều này để khẳng định cô gái là người mạnh mẽ và khỏe mạnh.

Hammar 2

Ngoài ra, cách bày tỏ tình cảm của họ cũng rất đặc biệt, vài chục chàng trai cô gái Hammar cùng ngồi lại với nhau, các cô gái 1 tay cầm kèn đồng thổi, một tay cầm cành cây trinh nữ chủ động tìm bạn trai mình thích để biểu lộ tình cảm. Chỉ có chàng trai thích cô gái mới được cầm lấy cành cây (cây Vitex) và đánh cô. Nếu không, cho dù cô gái có cầu xin thế nào chàng trai cũng không màng đến. Roi đánh rách da rách thịt, lưng các cô gái máu chảy thành dòng nhưng họ vẫn vui vẻ nhảy múa xung quanh các chàng trai.

Hammar 3

Cô gái Hammar có thể đồng thời thể hiện tình cảm với nhiều chàng trai cùng lúc, giống như Ngày hội kết duyên của chúng ta vậy, phải giăng lưới to để bắt được cá lớn. Chàng trai đánh càng đau chứng tỏ tình cảm anh dành cho cô càng sâu đậm. Các cô gái từ khi bắt đầu đủ tuổi năm nào cũng phải tham gia lễ hội này cho đến khi lấy được chồng. Vì thế, cô gái nào sau lưng cũng có hàng chục vết thương cũ và mới, các vết thương sưng phồng rướm máu cùng các vết sẹo dài hằn sâu trên da, thật là quả đáng sợ!

Quỳnh Chi

Xem thêm: