Rất nhiều người sau khi phát hiện ra những con động vật lang thang, đều yêu thương và mang chúng về nuôi. Một người nông dân Nga cũng là một người tốt bụng như thế.

Một ngày, anh kiểm tra nhà kho và phát hiện 4 em mèo con vô cùng đáng yêu. Chúng vừa được sinh ra không lâu đã lánh vào nhà kho để sưởi ấm. Bởi vì, thời tiết ngoài trời rét lạnh, thời gian dài không được ăn uống, thân thể chúng rất yếu ớt. Người nông dân đã quyết định nuôi dưỡng và cho 4 em mèo một mái ấm.

meo khoang tho ton 1

Những con mèo lông xù vô cùng đáng yêu, anh vẫn nghĩ chúng là những con mèo bình thường.

meo khoang tho ton 2

Trong quá trình nuôi lớn những con mèo này, anh còn tìm những con mèo mẹ khác để cho chúng ăn sữa.

meo khoang tho ton 3

Nhìn những em mèo sau khi lớn lên, anh nông dân lại thấy dường như không đúng. Tướng mạo của chúng so với những con mèo bình thường chênh lệch rất nhiều, bộ lông xù cùng với đuôi và chân siêu ngắn… Hầu hết đặc điểm đều không giống mèo nhà.

%image_alt%

Anh gọi cho cơ quan bảo hộ động vật tự nhiên, nhờ họ chỉ giúp xem những con mèo này là giống mèo gì.

meo khoang tho ton 5

Nhân viên đến giám định đã phát hiện chúng là những con mèo manul (hay mèo pallas), được liệt vào danh sách động vật tự nhiên có nguy cơ tuyệt chủng cần bảo hộ. Loài động vật này sinh sống ở vùng giá lạnh và vùng cao so với mực nước biển. Vì thế chúng có đặc điểm cơ thể như vậy. Chúng thuộc loài mèo hoang, không phải mèo nhà.

meo khoang tho ton 6

Số lượng mèo manul còn lại vô cùng ít ỏi, người nông dân không thể nuôi động vật hoang dã trong nhà, nên dự định đợi đến khi chúng có khả năng tự lập sẽ trả về với thế giới tự nhiên.

Hiện tại chúng đang tập ăn thịt sống để chuẩn bị cho việc trở về thế giới tự nhiên.

meo khoang tho ton 7

Anh nông dân không nghĩ rằng, những con “mèo nhỏ” anh chăm sóc lại thuộc loài động vật quý hiếm như thế. Tuy nhiên, anh vẫn phải quyết định cho chúng được tự do.

meo khoang tho ton 8

Hiện tại những con mèo manul này chưa có khả năng săn bắt, phải một thời gian ngắn nữa chúng mới có thể quay trở về. Mèo manul trưởng thành so với mèo nhà không có sai biệt nhiều, nhưng khi chúng xù lông thì kích thước lại lớn hơn một chút.

meo khoang tho ton 9

meo khoang tho ton 10

Hình ảnh những chú mèo manul khi trưởng thành

Mèo manul đặc biệt thích đào bới, ưa sinh hoạt trong môi trường rét lạnh và khô, thích hợp sống trong những hang kín trên thảo nguyên, ở độ cao 4000 đến 5000 mét so với mực nước biển. Chúng rất tinh thông địa lý, vì thế, khả năng sinh sống độc lập rất cao. Người nông dân nuôi những con mèo hoang này từ nhỏ đến lớn, anh yêu thương chúng như những con mèo bình thường khác. Nhất định sau khi về với thế giới tự nhiên, những con mèo manul sẽ không quên đoạn thời gian sống hạnh phúc bên người nông dân.

Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Bức thư cầu cứu trong 1 chiếc vớ vén mở bức màn đen tối ở Trung Quốc