Cá sau khi thả vào bể nước sinh hoạt một thời gian ngắn thì chết, lấy nước đổ vào cây xanh thì cây bị héo quắt.

Khoảng 9h ngày 21/11, chị Bùi Thị Châu (trú xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) đi chăn trâu về, khi chuẩn bị nấu cơm thì phát hiện bể nước của gia đình có hiện tượng lạ, theo báo Vnexpress đưa tin.

Anh Trương Công Hoa, chồng chị Châu kể lại: “Vợ tôi xả nước vào nồi để vo gạo thì thấy nước đổi màu xanh ngắt, nổi bọt trắng xóa. Nghi có chuyện bất thường, vợ tôi không dám dùng nấu cơm nữa và trình báo cơ quan chức năng”.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng của xã đã có mặt tìm hiểu nguyên nhân, nhận thấy sự việc vượt quá thẩm quyền nên đã báo cơ quan cấp trên xuống điều tra.

Lực lượng chức năng xã Cẩm Long cho hay: “Thử nghiệm bước đầu tại hiện trường là dùng chính nguồn nước bị nhiễm độc đổ vào cây xanh và thả cá vào bể. Cá sau một thời gian ngắn được thả thì đã chết còn cây xanh thì héo quắt. Có thể kẻ xấu đã bỏ thuốc diệt cỏ vào bể lúc gia đình đi vắng”, theo báo Vnexpress.

Báo Người Lao Động cho biết, trong đêm 21/11, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tới nhà chị Châu và lấy mẫu nước đi xét nghiệm để làm rõ vụ việc.

Được biết, vợ chồng chị Châu là những người hiền lành, sống hòa thuận và không có mâu thuẫn với bà con xóm giềng.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: