Vụ “ly hôn” với Liên minh Châu Âu (EU) có vẻ tốt cho nước Anh, hoặc ít nhất là giới nhà giàu nước này, khi số tỷ phú tại quốc đảo sương mù bùng nổ.

Theo báo cáo cập nhật Danh sách Người giàu của tạp chí Sunday Times, nước Anh có thêm 14 tỷ phú trong năm 2016, nâng tổng số tỷ phú tại nước này lên mức kỷ lục 134 người.

Tạp chí Sunday Times cho biết Luân Đôn là thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới với 86 người. Theo bảng tổng sắp của tạp chí Forbes, thành phố New York của Mỹ có ít hơn với 82 tỷ phú.

“Tuy nhiều người chúng ta lo ngại về kết quả cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời EU, nhưng nhiều người giàu nhất của Anh vẫn giữ được bình tĩnh và tiếp tục kiếm được hàng tỷ Bảng Anh” ông Robert Watts, người biên tập Danh sách Người giàu của tờ tạp chí cho biết.

Gia đình giàu nhất của Anh là hai anh em Srichand và Gopichand Hinduja, bộ đôi sở hữu tập đoàn Hinduja Group. Theo Tạp chí Times, giá trị tài sản ròng của cặp đôi này là 16,2 tỷ Bảng Anh (tương đương khoảng 21 tỷ USD). Hai anh em sống trong ngôi biệt thự trị giá 390 triệu USD nhìn ra công viên St. James.

Tỷ phú Gopichand Hinduja. Ảnh: Michael Stephens/PA

Xếp thứ hai là Len Blavatnik, doanh nhân gốc Ukraine, với số tài sản 15,98 tỷ Bảng Anh (tương đương 20,7 tỷ USD).

Tỷ phú dầu mỏ Len Blavatnik

Đứng thứ ba trong danh sách top tỷ phú Anh là hai anh em David và Simon Reuben. Cặp đôi người gốc Ấn Độ này kiếm tiền từ bất động sản và hiện nắm trong tay số tài sản trị giá 14 tỷ Bảng Anh (khoảng 18 tỷ USD).

Hai anh em nhà Reuben. Ảnh: Real Deal

Tỷ phú trẻ tuổi nhất trong danh sách là Công tước Westminster, người sở hữu số tài sản trị giá 9,5 tỷ Bảng Anh (tương đương 12,3 tỷ USD) khi mới ở độ tuổi 26.

Công tước Westminster có tài sản gần 10 tỷ Bảng Anh

Minh Tuệ – Theo CNBC/Times

Xem thêm: