Sau khi tòa tuyên án 7 năm 6 tháng tù giam đối với tài xế chạy Mercedes 84km/h gây tai nạn, nữ tiếp viên hàng không cho biết sẽ kháng cáo vì đây là “bản án quá nhẹ cho kẻ không tình người” như Phong.

Báo Thanh Niên đưa tin, chiều 16/12, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP. HCM) tuyên án đối với Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) – tài xế Mercedes chạy xe tốc độ 84km/h tông nữ tiếp viên hàng không bị thương tật 79% và tài xế GrabBike tử vong.

Theo đó, bị cáo Phong bị tuyên phạt 7 năm 6 tháng tù về tội danh trên, HĐXX buộc bị cáo phải bồi thường hơn 477 triệu đồng cho gia đình bị hại là ông Lê Mạnh Thường (sinh năm 1956, đã tử nạn trong vụ án) và 1 tỷ 434 triệu đồng cho bị hại là chị Nguyễn Thị Bích Hường (sinh năm 1990, quận Phú Nhuận). 

HĐXX cũng yêu cầu gia đình bị cáo thi hành ngay việc bồi thường đối với 2 bị hại. 

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong bị tuyên 7 năm 6 tháng tù giam
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Tuy nhiên, trao đổi cùng báo Dân trí ngay sau khi phiên tòa kết thúc, chị Hường khẳng định quan điểm của mình là sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm này.

Chị Hường chia sẻ: “Tôi không đồng ý kết quả bản án này vì tôi thấy rằng mức án tòa tuyên cho bị cáo là quá nhẹ so với những hậu quả mà chúng tôi phải gánh lấy”.

Theo chị Hường, vụ tai nạn do bị cáo gây ra đã cướp đi sinh mạng bác tài xế xe ôm, gây ra thương tật nặng nề cho chị và chị đã phải trải qua quá trình điều trị kéo dài cả năm nay mà chưa lành. Không kể đến chi phí điều trị, thiệt hại thu nhập, mất cơ hội nghề nghiệp… vụ tai nạn còn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tinh thần và đời sống của chị.

Chỉ vào chân mình, bị hại Bích Hường chia sẻ: “Đến giờ chân tôi vẫn còn đau, vẫn phải đi nạng và có người dìu đi”.

tiếp viên hàng không 2
Ảnh chụp màn hình trên báo Dân Trí.

Điều chị Hường bức xúc nhất là thái độ không chân thành của gia đình bị cáo Phong. Chị Hường chia sẻ: “Khi nghe tin tôi bị tai nạn, gia đình tôi chỉ hoảng sợ lo lắng tính mạng và sức khỏe của con mình chứ chẳng ai để ý đến việc phải đòi bồi thường và đòi bao nhiêu. Nhưng gia đình bị cáo chỉ muốn chúng tôi bỏ qua mà không có động thái hỗ trợ hay bồi thường gì!”.

Báo Zing cho biết thêm, bị cáo Phong có thể kháng cáo trong vòng 15 ngày tính từ ngày tuyên án.

Video nữ tiếp viên hàng không chia sẻ sau phiên xét xử: