Với lý do “vì không hoàn thành được ước mơ của bố mẹ”, một nữ sinh 16 tuổi học lớp 11 đã nhảy đập Phước Hòa, tỉnh Bình Phước tự tử.

Vào tối ngày 27/12, thi thể nữ sinh Đặng Thị Thùy Tr. (sinh năm 1999, ngụ xã Long Bình, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) được bàn giao lại cho gia đình để lo hậu sự, theo báo Người Đưa Tin.

Thông tin được biết, vào khoảng 9h50 ngày 27/12, nữ sinh Tr cùng một người bạn trai 20 tuổi tới đập của hồ Phước Hòa (thuộc địa phận huyện Phú Giáo, Bình Dương, giáp với tỉnh Bình Phước) chơi.

Tại đây Tr có biểu hiện bất thường như khóc lóc, tháo sim điện thoại, đi qua đi lại con đập… sau đó gieo mình xuống đập tự vẫn.

Chứng kiến sự việc, người bạn trai đã vội chạy tới phòng bảo vệ đập kêu cứu, tuy nhiên mọi người đã không cứu được Tr.

Lực lượng chức năng địa phương kiểm tra  ba lô của nạn nhân thì phát hiện nhiều tập vở, giấy khen kèm theo 5 lá thư tuyệt mệnh được nạn nhân viết bằng giấy A4 gửi đến gia đình và bạn thân của mình.

Trong một bức thư có đoạn: “Con xin lỗi vì đã không hoàn thành được ước mơ của bố mẹ, làm bố mẹ thất vọng. [..]. Con học không giỏi từ nhỏ chắc bố mẹ đã biết. Nhưng con luôn nghĩ rằng phải cố gắng lên nếu không sẽ phụ bố mẹ, làm bố mẹ buồn…”.

Tr xin lỗi bố mẹ vì không thực hiện được ước mơ: “… con thực sự rất mệt, con mệt lắm, con buông xuôi tất cả. Con không thể hoàn thành nó được. Con xin lỗi…”

Thư nữ sinh gửi bố,mẹ. Tr ở quê và lên thị xã Đồng Xoài trọ học, tự tử
Thư nữ sinh gửi bố mẹ. Tr ở quê và lên thị xã Đồng Xoài trọ học – (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Tr viết trong 1 bức thư khác: “Năm nay con được học sinh trung bình, con phụ lòng bố mẹ rồi, tương lai sau này của con cũng không còn nữa, con xin lỗi, con xin lỗi bố mẹ. Không, không, con không thể chịu nổi nữa rồi. Con mệt, con nản… Hết rồi, tất cả kết thúc rồi”.

Được biết, Tr là con út trong gia đình 3 anh chị em và Tr được bố mẹ kỳ vọng nhất trong nhà.

Theo báo Người Lao Động, trong khi dò tìm thi thể của Tr, người cha của Tr đã khóc thảm thiết: “Tr ơi! Bố mẹ xin lỗi, bố mẹ biết lỗi rồi, hãy tha lỗi cho bố mẹ!”.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: