Nhiều ngày rời nhà bỏ đi sau cuộc điện thoại buổi tối, nữ sinh lớp 8 tại Nghệ An vừa mới trở về và cho biết thời gian vừa rồi chỉ đến chơi nhà bạn.

Ngày 23/12, ông Nguyễn Cảnh Đào – Trưởng công an xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, Nghệ An cho biết, em Lê T.Y. đã trở về nhà vào chiều ngày 22/12 sau nhiều ngày bỏ đi, theo báo Dân Trí.

“Lí do Y. sang nhà bạn ở xã bên để chơi là vì giận mẹ. Trước khi đi cháu Y. có mang điện thoại nhưng khi gia đình và người thân liên lạc thì cháu không bắt máy khiến gia đình vô cùng lo lắng”, ông Đào cho biết thêm.

Theo ông Lộc Văn Nghĩa – Công an viên bản Khe Mọi, xã Lục Dạ cho biết, trước đó một người dân ở gần nơi nữ sinh Yến tá túc đọc được thông tin trên báo và đã báo cho cơ quan công an.

Lực lượng công an huyện Con Cuông cùng công an xã Lục Dạ và gia đình sau đó đã tổ chức đón Yến về nhà.

Qua tìm hiểu thì những ngày qua Yến bỏ nhà đi chơi cùng người bạn mới quen trú bản Cò Phạt, xã Môn Sơn, cách nhà nữ sinh khoảng 10km. Yến đã tắt điện thoại, hoặc không bắt máy khi người nhà gọi đến khiến gia đình mất phương hướng trong việc tìm kiếm, báo Công Lý đưa tin.

Trước đó, chiều tối 15/12, Y. đang ở nhà thì có người gọi điện thoại đến. Sau khi nghe điện thoại, Y. rời khỏi nhà.

“Tôi tưởng cháu chỉ đi chơi đâu đó với bạn bè nên cũng không hỏi. Sau đó không thấy cháu về thì mới gọi điện, nhắn trên Facebook nhưng không liên lạc được”, chị Lê Thị Lưu (mẹ đẻ cháu Y.) cho biết.

Trước đây Y. thường xuyên đến chơi và ở lại 3 – 4 ngày với em ruột đang sống ở bản khác, cách nhà khoảng 6 km, nên gia đình cũng chủ quan không đi tìm. Quá lâu ngày mà con gái không trở về, đến chiều tối 21/12, gia đình mới báo cáo sự việc lên công an xã.

Hiện, gia đình cháu Lê T.Y. đã báo cáo sự việc với chính quyền cùng nhà trường để cháu Y. đi học trở lại bình thường.

Thanh Thanh (tổng hợp)