Đang chăn trâu, nghe tiếng kêu cứu, em đã lao xuống ao, nhanh trí kéo 2 bé trai 4 tuổi vào bờ và tiến hành sơ cứa giúp 2 bé thoát chết trong gang tấc.

Theo tin từ Báo Giao Thông, vào khoảng 15 giờ ngày 31/10, 1 em gái phát hiện 2 em nhỏ 4 tuổi bị đuối nước dưới ao đã chạy tới chỗ em Nguyễn Thị Vân Anh (học sinh lớp 6A, trường THCS xã Nghi Văn, Nghi Lộc, Nghệ An) đang chăn trâu cách đó 50m kêu cứu.

Em Vân Anh lập tức chạy lại, lao mình xuống nước kéo được 2 bé trai lên bờ và tiến hành sơ cứu cho 2 bé. Bà Thanh (bà nội bé Long) cũng nhanh chóng chạy tới phụ em, cứu 2 bé trai thoát hiểm.

Bà Thanh cho biết: “Tôi chạy tới thấy cháu Vân Anh đang sơ cứu cho hai cháu. Nếu không có sự nhanh trí của cô bé thì hai đứa trẻ đã không còn”, thông tin trên báo Vnexpress.

Còn Vân Anh nói: “Em lập tức nhảy xuống, hố nước sâu lút đầu. Thấy Việt chìm cách bờ hơn 4 m, còn Long (cùng 4 tuổi) cách bờ chừng 2 m, em liền bơi vọt ra xa, lặn xuống vớ lấy chân Việt kéo vào. Vừa kéo Việt, em vừa bơi và đạp cho Long dạt vào bờ”.

Em Vân Anh cũng chia sẻ, chỉ biết khi đó cần phải cứu người chứ không nghĩ đến nguy hiểm có thể xảy ra đối với bản thân mình.

Ông Nguyễn Văn Xuân – cha em Vân Anh cho biết, rất tự hào về con gái của mình vì hành động dũng cảm này. Từ lúc lên 7 tuổi, ông Xuân đã tập bơi và sơ cứu người trong trường hợp bị đuối nước cho con gái.

Hành động dũng cảm của Vân Anh được bà con hàng xóm cảm kích và nhà trường cũng đã tuyên dương em trước toàn trường.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: