Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh 2 nữ sinh ở Quảng Binhg bị một nhóm nữ sinh khác đánh hội đồng gần 1 tiếng không có người can ngăn.

Ngày 13/5, ông Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết trên báo VOV, cơ quan Công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ việc 2 nữ sinh bị đánh hội đồng rồi quay clip tung lên mạng xã hội.

Cụ thể, trong chiều cùng ngày, lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) cho hay đã yêu cầu nhiều học sinh của hai trường cấp 3 trên địa bàn viết tường trình, do liên quan đến video đánh bạn học phát tán trên mạng xã hội.

Hai nạn nhân bị đánh là em Lê Thị L. (SN 2003, trú tại xã Liên Thủy) và em Trần Thị T. H. (SN 2003, trú tại xã Phú Thủy). Cả 2 đang là học sinh lớp 10A3 – Trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

Theo tin từ VnExpress, khoảng 16h ngày 9/5, tại Trung tâm văn hoá huyện Lệ Thuỷ, nữ sinh Trần Diệu T. (17 tuổi, học sinh trường THPT kỹ thuật Lệ Thuỷ), và Hoàng Thị Thanh H. (16 tuổi, trú xã Liên Thuỷ, đã bỏ học), đánh một nữ sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

2 nữ sinh bị đánh dã man gây xôn xao dư luận. (Ảnh: báo Người Lao Động).

Thấy vậy, em Lê Thị L. đến can ngăn, bảo vệ bạn thì bị nhóm này giữ lại, tát nhiều cái vào mặt, nắm tóc, đấm vào bụng và đá vào người liên tục trong một tiếng. Quá trình này không có ai đứng ra can ngăn, dù có một nam sinh quay video. Sau sự việc, L. thâm tím ở mặt, sưng mắt và cổ, phải nghỉ học. Hiện, gia đình đã gửi đơn đến nhà trường và công an, đề nghị vào cuộc làm rõ.

Trao đổi với báo Infonet, thầy Nguyễn Văn Thành – Hiệu trưởng trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy, cho biết đã nghe thông tin và có xem clip đó, hiện nhà trường đang nhờ lực lượng Công an vào cuộc điều tra và cho biết sẽ có hình thức kỷ luật đối với nữ sinh này sau hành vi đánh bạn.

Thầy Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Chí Thanh, cho hay đã mời những học sinh liên quan lên viết tường trình, và sẽ có hình thức kỷ luật với những em liên quan. 

Nữ sinh L. hiện đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Infonet)

Riêng em Hoàng Thị Thanh H. do lo sợ nên bỏ đi khỏi địa phương. Công an thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thuỷ) cho biết phối hợp với gia đình động viên em H. trở về. Phụ huynh và các học sinh liên quan được công an mời lên làm việc để có biện pháp giáo dục, răn đe hợp lý.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: