Sau nhiều ngày mất tích, nữ sinh Vũ Thị Diên (Thái Bình) đã được tìm thấy và đưa về nhà an toàn.

Chiều ngày 9/10, bà Tô Thị Chất (Sinh năm 1963, trú tại thôn Lũng Tả, xã Mỹ Lộc, Thái Thụy, Thái Bình) xác nhận đã tìm thấy con gái là Vũ Thị Diên (Sinh năm 1995), đang là sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã được tìm thấy sau nhiều ngày mất tích, theo báo Lao Động.

Trao đổi với báo chí, bà Chất kể lại, cách đây vài ngày, bà cùng một người chị em họ hàng đã trực tiếp đi đón con về. Lúc đầu, nguồn tin về con gái rất mơ hồ. Một cô gái xưng tên Đào, nói là bạn học cùng lớp và cho biết Diên đang ở cùng.

Ngay sau đó, bà và người nhà vội vàng bay vào Đắk Lắk, nhưng khi vào đến nơi, người tên Đào kiên quyết không chịu gặp dù vẫn nghe điện thoại.

Vẫn theo bà Chất, nghi ngờ lời nói từ cô gái này, bà đã gọi điện cho các bạn học cùng lớp với Diên, tất cả đều khẳng định ở lớp không có ai tên là Đào, quê ở Đắk Lắk. Biết mình bị lừa, hy vọng tìm kiếm con gái mong manh dần.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác lại thông báo rằng Diên đang ở Thừa Thiên – Huế. Dù mệt mỏi, nhưng với quyết tâm phải tìm bằng được và đưa con trở về, bà và người thân lại tiếp tục vào Huế.

Tại đây, nhiều người dân địa phương cho hay, có gặp cô gái như trong ảnh nhận diện. Bà Chất đã nhờ cơ quan công an giúp đỡ. Sau thời gian xác minh, công an địa phương cho biết, con gái bà hiện đang làm nhân viên chạy bàn cho một quán cà phê.

Ngay lập tức, bà chạy đến quán cà phê và gặp được con. Hai mẹ con vừa mừng vừa tủi, rồi bắt xe khách trở về quê.

Bỏ học, bỏ nhà ra đi do áp lực môn Thể dục

Theo bà Chất, nguyên nhân khiến Diên bỏ học, bỏ nhà ra đi là do áp lực trong việc thi hết môn Thể dục. Vì môn này Diên học không tốt nên bị ám ảnh, sinh ra chán nản, bỏ cả kỳ thi tốt nghiệp kết thúc khóa học. Hiện nay, Diên đang ở nhà cùng gia đình.

Gia đình chúng tôi đang động viên con quay trở lại trường, hoàn thành môn học và thi tốt nghiệp. Bao nhiêu năm ăn học không thể nói bỏ là bỏ được. Nó tuổi còn trẻ, suy nghĩ chưa thấu đáo, gia đình làm công tác tư tưởng là chính, để nó hiểu ra mà phấn đấu cho tương lai. Tôi chỉ mong con tôi suy nghĩ vấn đề cho thấu đáo thôi“, trích lời bà Chất chia sẻ trên báo Eva.

Trước đó, ngày 19/9, nữ sinh Vũ Thị Diên, sinh viên đại học Y Dược Hải Phòng đã rời bỏ khu nhà trọ và để lại thư tạ lỗi với cha mẹ, khiến cha mẹ cô vô cùng lo lắng.

Nội dung bức thư để lại rất tiêu cực: “Gửi ba mẹ, đừng tìm con. Thời gian của con không còn nhiều. Con sẽ đi làm một số việc con muốn làm từ lâu rồi. Con dự tính lúc lấy xong bằng đại học sẽ đi, nhưng có một số việc xảy ra nên con đi đây.

Con xin lỗi, chưa báo đáp được ân nuôi dưỡng của ba mẹ. Nếu có kiếp sau, con sẽ báo đáp nhưng không phải tư cách con gái. Mọi người ở lại mạnh khỏe nhé. Ba mẹ mạnh khỏe nhé…“.

Hiện chưa rõ nữ sinh Diên có trở về trường hoàn thành khóa học hay không. (Ảnh Kenh14).

Được biết, đến thời điểm hiện tại, nữ sinh Diên và gia đình vẫn chưa liên hệ lại với nhà trường. Có thể thời gian này, Diên và gia đình chưa tìm được tiếng nói chung cho quyết định quay trở lại trường hoàn thành khóa học.

Theo đánh giá của gia đình và Nhà trường, Diên là người có lực học khá, ngoan ngoãn và hơi trầm tính, tuy nhiên không có quan hệ yêu đương vì Diên chỉ quan tâm đến việc học, không quan tâm đến chuyện tình yêu.

Ngân Hà