Trên hành trình đi bộ xuyên rừng Tà Năng – Phan Dũng, một nữ phượt thủ 32 tuổi không may trượt chân bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Vào chiều 9/10, Công an huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận xác nhận có một nữ phượt thủ đã tử vong tại con suối thuộc xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong.

Danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Việt Tuyết Q. (32 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Con suối gần thác Yavly ở Phan Dũng.(Ảnh Zing).

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 7/10 tại con suối gần thác Yavly (thuộc xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Nữ phượt thủ cùng nhóm bạn đang khám phá cung đường rừng từ xã Tà Năng (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) xuống xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

Lúc này, chị Q. là phượt thủ đầu tiên băng qua suối trong đoàn. Ban đầu, dòng suối chỉ rộng khoảng 10 m, ngập đến đùi. Khi vượt qua đoạn suối sâu nhất, Hùng – người hỗ trợ chuyến đi, nghe thấy tiếng nước chảy lớn đã hô hoán mọi người nhanh chóng lên bờ.

Trong lúc đó trời mưa rất to, chỉ vài giây, nước ở đầu nguồn đổ xuống ồ ạt. Nhóm này đã tìm cách vượt suối khi lũ đang đổ về. Do bên dưới là đá trơn, chị Q, trượt chân và bị cuốn trôi.

Đến 15h ngày 8/10, thi thể của nạn nhân được tìm thấy. Trong sáng 9/10, gia đình đã đến đưa thi thể nữ phượt thủ về quê lo hậu sự.

Được biết, nhóm phượt thủ bắt đầu hành trình vào rừng Tà Năng (thuộc Đức Trọng, Lâm Đồng) vào ngày 6/10. Sau một đêm ngủ trên đồi cỏ, họ quyết định vượt suối trong rừng Phan Dũng và gặp nạn.

Trước đó, một thành viên trong đoàn cũng bị trượt ngã từ trên cao do trời mưa đường trơn. Các thành viên trong nhóm đều được mua bảo hiểm du lịch.

Thác Yavly, Bình Thuận, địa điểm gần nơi nữ du khách gặp nạn. Ảnh: Google Maps.

Cung đường rừng núi từ xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng xuống xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khoảng 25 km và thu hút hàng ngàn dân phượt tham gia. Hiện nay cung đường này được dân phượt đánh giá là cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam.

Ngân Hà