Tại cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Hàn – nữ giúp việc hành hạ bé gái hơn một tháng tuổi khai nhận mình đã đánh cháu bé trong 3 ngày 20, 21 và 22/11. 

Ngày 24/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phủ Lý (Hà Nam) đang hoàn thiện hồ sơ khởi tố bà Nguyễn Thị Hàn – nữ giúp việc hành hạ bé gái hơn một tháng tuổi khiến nhiều người bức xúc trong những ngày qua.

Theo khai nhận, bà Hàn được thuê làm giúp việc cho gia đình gần 2 tháng trước. Từ ngày 20 đến ngày 22/11, bà Hàn đã đánh bé gái mới sinh 3 lần.

Clip bà Nguyễn Thị Hàn tại cơ quan công an: 

Bà Hàn nói: “Cháu khóc, tôi dỗ không được. Bức xúc nên tôi lấy tay vả vào đầu cháu”. Bà cũng nói thêm, do bé gái gào khóc liên tục khiến bà không làm được việc nhà, sợ chủ trách nên bà mới làm như vậy.

Việc “tung hứng” em bé được bà Hàn thực hiện chiều ngày 22/11 – chỉ ít phút trước khi mẹ cháu bé phát hiện sự việc qua camera.

Mẹ cháu bé cho biết con chị bị hành hạ trong các ngày 20-22/11, tại nhà riêng ở phường Quang Trung, TP Phủ Lý. Người giúp việc được gia đình thuê gần 2 tháng nay để hỗ trợ chăm sóc bé gái đang ốm, hay quấy khóc, theo Báo Zing.

Khi kiểm tra camera ghi hình, gia đình mới biết con gái bị bạo hành. Sau đó, người thân cháu bé đã làm đơn trình báo chính cơ quan chức năng.

Vụ việc sau đó được Công an phường Quang Trung chuyển cho Cơ quan cảnh sát điều tra TP. Phủ Lý thụ lý. Chiều 23/11, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp bà Hàn về vi hành hạ người khác.

Điều 110- Tội hành hạ người khác:

1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm: Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật; Đối với nhiều người.

Đức Huy