Lực lượng chức năng quận Thủ Đức, Sài Gòn cho biết, hiện đang phối hợp cùng các đơn vị có liên quan để điều tra và truy tìm tung tích chị Hồ Thị Duyên Thuỳ (30 tuổi, giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM ) mất tích một cách bí ẩn, theo báo Phụ Nữ đưa tin.

Thông tin được biết, năm 2011, chị Thùy được trường cử đi đào tạo tiến sĩ chuyên ngành tại Đại học Tổng hợp Kazan (Nga) với thời hạn 3 năm theo quyết định của Bộ Giáo dục.

Trong quá trình chị Thùy du học, gia đình vẫn liên lạc thường xuyên. Tuy nhiên, từ giữa tháng 4-2015 đến nay, gia đình nhiều lần gọi vào số điện thoại của chị Thùy ở Nga thì có người giọng nước ngoài bắt máy nhưng không trả lời (sau này gia đình mới biết đó là hộp thư trả lời tự động).

Lo lắng cho sự an toàn của chị, gia đình đã báo cho cơ quan chức năng.

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Cục Đào tạo với nước ngoài và Trung tâm An ninh Hàng không đã xác định: Ngày 21/12/2014, chị Thuỳ đã rời Kazan về Việt Nam. Lần gần nhất chị Thuỳ nhập cảnh vào Việt Nam là ngày 22/12/2014 qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và đến nay chưa có thông tin xuất cảnh.

Theo Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục) thì từ cuối năm 2014, lưu học sinh Thuỳ đã hết thời hạn học tập tại Nga và xác định có nhận được công văn của Phòng Công tác lưu học sinh (Đại sứ quán Việt Nam tại Nga) thông báo rằng từ tháng 1/2015, giảng viên Thùy không có bất cứ liên lạc nào với giáo viên và đơn vị.

“Nếu con gái tôi đã về Việt Nam từ cuối năm 2014 thì tại sao tháng 4-2015 nó vẫn dùng số điện thoại có mã vùng ở Nga để trò chuyện với gia đình? Cả nhà tôi như đang ngồi trên đống lửa, mong cơ quan chức năng làm sự việc bí ẩn này để chúng tôi sớm tìm được con gái” – báo Người Lao Động dẫn lời gia đình chị Thùy.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: