Qua Trung Quốc để đàm phán hợp đồng, xử lý các công việc liên quan đến công ty của bà với các đối tác Trung Quốc, nữ giám đốc này sau đó đã mất liên lạc và được thông báo đột tử tại đây.

Vào ngày 23/9, đại diện Sở Ngoại vụ và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng đã xác nhận thông tin bà Hà Thúy Linh (SN 1970, tên thường gọi là Hà Linh, quê Đồng Tháp) – Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Công ty TNHH trà Ô Long Hà Linh, đã đột tử tại Trung Quốc, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, bà Linh sang Trung Quốc để đàm phán công việc mở rộng thị trường cho công ty. Sau ngày 19/9, người nhà và phía công ty Hà Linh mất liên lạc với bà Linh.

Vào ngày 22/9, người nhà bà Linh đã tới Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng trình báo việc gia đình nhận được thông tin bà Linh bị đột tử tại Trung Quốc

Được biết, vào năm 2008, bà Hà Thúy Linh thành lập Công ty TNHH trà Ô Long Hà Linh. Đây cũng là doanh nghiệp sản xuất, chế biến trà Ô Long lớn bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng và trong cả nước.

Doanh nhân Hà Linh bị đột tử khi đang công tác tại Trung Quốc
Doanh nhân Hà Linh bị đột tử khi đang công tác tại Trung Quốc. (Ảnh: nld.com.vn)

Bà Linh cũng giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng và được nhiều người quen gọi với tên thân mật là chị Linh “Ô Long”.

Công ty trà Ô Long Hà Linh phần lớn xuất khẩu sản phẩm trà ô long đến thị trường Đài Loan và Trung Quốc. Trà Ô Long Hà Linh đã được trao Thương hiệu phát triển bền vững ASEAN 2015.

Trước đó vào năm 2014, công ty bà Hà Linh từng bị các đối thủ cạnh tranh tại Đài Loan, Trung Quốc tung tin sai sự thật trên phương tiện truyền thông rằng chè ô long Đà Lạt, Lâm Đồng được trồng trên vùng đất nhiễm độc dioxin; khiến công ty bà và hàng ngàn hộ dân trồng chè nơi đây bị ảnh hưởng nặng nề.

Bà Linh cùng chồng người Đài Loan là Haiyih đã mang giống chè ô long về trồng trên quê hương Đà Lạt, tại thôn Phát Chì, xã Xuân Trường vào năm 1994 - (Ảnh: baothainguyen.org.vn)
Bà Linh cùng chồng người Đài Loan đã mang giống chè ô long về trồng trên Đà Lạt, tại thôn Phát Chì, xã Xuân Trường vào năm 1994 – (Ảnh: baothainguyen.org.vn)

Tin bà Linh đột ngột tử vong tại Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận và người dân tỉnh Lâm Đồng.

Người nhà đang nhờ các cơ quan chức năng làm thủ tục để đưa thi thể bà Linh về mai táng.

Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp với cơ quan ngoại giao tại Trung Quốc để xác định vụ việc. Hiện cái chết đột ngột của bà Linh đang được xác minh, điều tra làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: