Ngày 25/9, Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Trung Quốc đã có văn bản thông báo vụ việc liên quan đến bà Hà Thúy Linh – Giám đốc Công ty TNHH Trà Ô Long Hà Linh bất ngờ tử vong khi đang làm việc bên Trung Quốc, báo Người Lao Động đưa tin.

Theo văn bản từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, sáng ngày 22/9, công an TP Đông Quán, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) có nhận được thông tin một phụ nữ người Việt Nam bị cướp tài sản và bị thương tích, được đưa vào bệnh viện địa phương cấp cứu trong tình trạng hôn mê, sau đó đã tử vong vào sáng cùng ngày.

Qua đối chiếu dấu vân tay, nhận dạng hộ chiếu, cơ quan chức năng Quảng Đông xác định đó là bà Hà Thúy Linh nên đã có thông báo về cho ngành chức năng Việt Nam.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là thông tin bước đầu từ phía công an tỉnh Quảng Đông. Hiện nguyên nhân cái chết của bà Hà Linh đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, vào ngày 23/9, đại diện Sở Ngoại vụ và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng đã xác nhận thông tin bà Hà Thúy Linh (SN 1970, tên thường gọi là Hà Linh, quê Đồng Tháp) – Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Công ty TNHH trà Ô Long Hà Linh, đã đột tử tại Trung Quốc.

Thông tin được biết, bà Linh sang Trung Quốc để đàm phán công việc mở rộng thị trường cho công ty. Sau ngày 19/9, người nhà và phía công ty Hà Linh mất liên lạc với bà Linh. Vào ngày 22/9, người nhà bà Linh đã tới Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng trình báo việc gia đình nhận được thông tin bà Linh bị đột tử tại Trung Quốc.

Năm 2008, bà Hà Thúy Linh thành lập Công ty TNHH trà Ô Long Hà Linh. Đây cũng là doanh nghiệp sản xuất, chế biến trà Ô Long lớn bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng và trong cả nước. Bà Linh cũng giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng và được nhiều người quen gọi với tên thân mật là chị Linh “Ô Long”. Công ty trà Ô Long Hà Linh phần lớn xuất khẩu sản phẩm trà ô long đến thị trường Đài Loan và Trung Quốc. Trà Ô Long Hà Linh đã được trao Thương hiệu phát triển bền vững ASEAN 2015. (Ảnh: Facebook)
Năm 2008, bà Hà Thúy Linh thành lập Công ty TNHH trà Ô Long Hà Linh. Đây cũng là doanh nghiệp sản xuất, chế biến trà ô long lớn bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng và trong cả nước. Bà Linh cũng giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng và được nhiều người quen gọi với tên thân mật là chị Linh “Ô Long”. Công ty trà Ô Long Hà Linh phần lớn xuất khẩu sản phẩm trà ô long đến thị trường Đài Loan và Trung Quốc. Trà Ô Long Hà Linh đã được trao Thương hiệu phát triển bền vững ASEAN 2015. (Ảnh: Facebook)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: