Trong những ngày qua, dư luận đang xôn xao trước cái chết bất ngờ tại Trung Quốc của nữ doanh nhân trẻ thành đạt – bà Hà Thúy Linh, Giám đốc Công ty TNHH trà Ô Long Hà Linh kiêm Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng.

Tin trước: Nữ giám đốc trà Ô Long Hà Linh đột tử ở Trung Quốc là do bị cướp?

Mới đây nhất, chiều 25/9, luật sư Trương Quang Quý – người hỗ trợ pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh cho biết, theo thông tin từ Trung Quốc, trước khi qua đời tại một bệnh viện ở Quảng Đông, bà Linh đã có ít phút hồi tỉnh và nói với các bác sĩ là bà bị cho uống thuốc độc tại một quán nước, sau đó mê man rồi bị đánh đập, cướp hết tài sản và giấy tờ; sau khi kịp đọc số điện thoại của người thân ở Việt Nam cho các bác sĩ, bà Linh đã tử vong – báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin.

Phía cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, bà Linh tử vong do bị đánh dập lá lách, tổn thương tim. Toàn bộ tiền bạc, nữ trang của nữ doanh nhân này đều bị mất.

Cũng theo Luật sư Quý, cách đây hơn 10 ngày, bà Linh có xuất khẩu 3 tấn trà Ô Long theo lô hàng của Công ty HaiYih (do chồng cũ người Đài Loan của bà Linh làm giám đốc), nhưng chưa lấy được tiền hàng. Mọi người trong công ty cứ nghĩ sau chuyến đi này bà Linh sẽ lấy được tiền lô hàng trên nhưng không ngờ lại xảy ra sự việc đau lòng như vậy.

Thông tin trên báo Người Lao Động, thời gian và chuyến bay của người thân bà Hà Linh qua Trung Quốc đã được giữ bí mật do họ liên tục nhận được tin nhắn từ một thuê bao điện thoại lạ hỏi giờ giấc, lịch trình cụ thể mà không rõ mục đích để làm gì.

Hiện gia đình bà Hà Linh đã tiếp cận được cơ quan công an TP. Đông Quán (Quảng Đông) để tìm hiểu vụ việc nhưng cơ quan này từ chối cung cấp thông tin và cho biết chỉ làm việc với cơ quan ngoại giao Việt Nam. Thân nhân bà Hà Linh gọi về thông báo vẫn chưa nhận được được thi thể bà dù đang được cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc hỗ trợ nhiều thủ tục, theo báo Tuổi Trẻ.

Cái chết đột ngột của nữ doanh nhân trẻ này có rất nhiều khuất tất, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem thêm: Nhiều “uẩn khúc” trong cái chết đột ngột của nữ giám đốc trà Ô Long Hà Linh

Doanh nhân Hà Linh bị đột tử khi đang công tác tại Trung Quốc
Năm 2008, bà Hà Thúy Linh thành lập Công ty TNHH trà Ô Long Hà Linh. Đây cũng là doanh nghiệp sản xuất, chế biến trà ô long lớn bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng và trong cả nước. Công ty trà Ô Long Hà Linh phần lớn xuất khẩu sản phẩm trà ô long đến thị trường Đài Loan và Trung Quốc. Trà Ô Long Hà Linh đã được trao Thương hiệu phát triển bền vững ASEAN 2015. (Ảnh: nld.com.vn)
Năm 2008, bà Hà Thúy Linh thành lập Công ty TNHH trà Ô Long Hà Linh. Đây cũng là doanh nghiệp sản xuất, chế biến trà Ô Long lớn bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng và trong cả nước. Bà Linh cũng giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng và được nhiều người quen gọi với tên thân mật là chị Linh “Ô Long”. Công ty trà Ô Long Hà Linh phần lớn xuất khẩu sản phẩm trà ô long đến thị trường Đài Loan và Trung Quốc. Trà Ô Long Hà Linh đã được trao Thương hiệu phát triển bền vững ASEAN 2015. (Ảnh: Facebook)
Bà Linh cũng giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng và được nhiều người quen gọi với tên thân mật là chị Linh “Ô Long”.
Bà Linh cùng chồng người Đài Loan là Haiyih đã mang giống chè ô long về trồng trên quê hương Đà Lạt, tại thôn Phát Chì, xã Xuân Trường vào năm 1994 - (Ảnh: baothainguyen.org.vn)
Vào năm 2014, công ty bà Hà Linh từng bị các đối thủ cạnh tranh tại Đài Loan, Trung Quốc tung tin sai sự thật trên phương tiện truyền thông rằng chè ô long Đà Lạt, Lâm Đồng được trồng trên vùng đất nhiễm độc dioxin; khiến công ty bà và hàng ngàn hộ dân trồng chè nơi đây bị ảnh hưởng nặng nề. (Ảnh: baothainguyen.org.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: