Nữ diễn viên, ca sĩ nổi tiếng người Australia Clare Bowen có một mái tóc dài vàng óng xinh đẹp, nhưng gần đây cô đột nhiên cắt tóc ngắn đi… Mọi người nếu biết chuyện của cô đều không thể không cảm động.

Cô cắt tóc là để nâng cao nhận thức của trẻ em bị ung thư, cũng là kỷ niệm chính mình đã từng đấu tranh với căn bệnh ung thư, và còn khuyến khích trẻ em ung thư nhìn thấy vẻ đẹp thực sự của mình.

Clare Bowen là một nữ diễn viên, ca sĩ người Australia, cô đóng vai chính trong series phim truyền hình ABC: “Thị trấn âm nhạc” (Nashville), bộ phim “Trọng lượng chết” (Dead Man’s Burden), ngoài ra cô còn hát không ít ca khúc nổi tiếng được đông đảo người hâm mộ.

Ngày 11 tháng 11, Bowen bất ngờ công bố bức ảnh của mình trên mạng xã hội kèm theo 3 chữ: “Chỉ là tóc”. Bức ảnh đã tạo nên sự quan tâm lớn trong giới nghệ sỹ và cộng đồng, bởi vì tóc cô vốn rất dài rất đẹp, nó mang tính đại diện cho hình ảnh của cô.

Bowen nhắn trên Facebook, nói rằng cô bị u nguyên bào thần kinh khi mới 4 tuổi, hơn nữa đã tới giai đoạn cuối, để cứu sống cô, các bác sỹ không thể không sử dụng biện pháp điều trị mạo hiểm, nếu không cô chỉ sống được 2 tuần.

Bowen sau khi được điều trị, đầu bị rụng hết tóc, ở cùng với cô trong “Nhà trắng” (Ông nội Bowen vì để cô thấy hạnh phúc nên gọi tên bệnh viện là “Nhà trắng”) là những đứa trẻ khác cùng cảnh ngộ, “Hầu hết là bị hói, tất cả mọi người đều thân mang đầy ống truyền, băng bó”, “chúng tôi đều bị mất bộ phận trên thân thể, một số có thể nhìn thấy như: mắt, hoặc chân, một số không thể nhìn thấy như phổi, thận”.

Bowen may mắn thoát khỏi cái chết. Khi bình phục, tóc mọc lại mới, nhưng kinh nghiệm này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong cuộc đời của cô.

Một thời gian trước, có những trẻ em ung thư đau khổ vì mình không thể trở thành công chúa, bởi không có mái tóc như trong truyện cổ tích, điều này khiến Bowen đau lòng, vì vậy cô cắt tóc ngắn, hy vọng chuyện này sẽ cho các em biết rằng đầu tóc không thể làm cho một người trở thành công chúa, chiến binh, hay một siêu anh hùng, thậm chí đầu tóc không phải quyết định bạn có đẹp hay không.

Mỗi vết sẹo đều gợi lại một chuyện cũ, mỗi đầu hói, mỗi đôi mắt tối, mỗi bộ phận giả, mỗi hình bóng trong gương, đều không cách nào có được cái nhìn sâu sắc về bạn. Thông qua da, tóc, móng tay, đôi môi, nhìn vào bên trong, bạn mới biết được bạn là người thế nào, đó là bạn – người có khả năng tiềm ẩn để tỏa sáng, đó là bạn – người thực sự xinh đẹp.

Mái tóc dài đẹp luôn luôn là niềm tự hào của Clare Bowen:

Đột nhiên Clare Bowen cắt tóc ngắn, kèm theo lời giải thích:

Theo NTDTV
Huy Bùi biên dịch

Xem thêm: