Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2016 tại Las Vegas, đã kết thúc cách đây ít giờ với chiến thắng thuộc về Deshauna Barber. Cô gái 26 tuổi này đã không giấu được sự xúc động khi nhận lại vương miện từ người tiền nhiệm – Olivia Jordan.

Ngôi vị Á hậu 1, Á hậu 2 lần lượt thuộc về người đẹp Hawaii – Chelsea Hardin và Miss Georgia – Emanii Davis.

Cận cảnh nhan sắc cô gái da màu 26 tuổi vừa đăng quang Hoa hậu Mỹ 2016 - Ảnh 4.
Hoa hậu Mỹ 2016 (giữa) bên Á hậu 1 (trái) và Á hậu 2 (phải). (Ảnh: Getty Images)

Được biết, Deshauna Barber hiện đang là chỉ huy hậu cần cho quân đội Mỹ. Đồng thời, cô cũng là nhà phân tích công nghệ thông tin cho Cục Thương mại của đất nước này.

Trong cuộc thi năm nay, Deshauna hoàn toàn gây bất ngờ khi được xướng tên cuối cùng cho ngôi vị cao nhất vì cô không được đánh giá cao về ngoại hình và sự tự tin trong các trang phục biểu diễn. Tuy nhiên trong đêm chung kết, nữ sĩ quan Deshauna đã bứt phá và hoàn toàn chinh phục ban giám khảo cũng như khán giả bằng sự tự tin và chân thành trong phần trả lời ứng xử, vòng thi được xem là quyết định.

Theo đó, khi được hỏi về quyết định của Lầu Năm Góc cho phép phụ nữ đảm nhận mọi vị trí trong quân đội, Deshauna Barber đã tự tin trình bày rằng: “Là một người phụ nữ trong quân đội Mỹ, tôi nghĩ đó là một quyết định đúng đắn và tuyệt vời. Là phái đẹp nhưng chúng tôi cũng mạnh mẽ và cứng rắn không thua kém gì nam giới. Là một chỉ huy trong đơn vị, tôi thấy mình mạnh mẽ, nhiệt tình và hết lòng vì nhiệm vụ. Hơn bao giờ hết, tôi khẳng định rằng, cả nam và nữ đều có thể phục vụ trong Quân đội Mỹ”.

hoa hau my 2016 1
Deshauna sinh ra trong gia đình có cha là quân nhân. Vì thế từ nhỏ, cô đã theo cha di chuyển đến nhiều tiểu bang trên nước Mỹ: North Carolina, Nebraska, Minnesota, Virginia và cuối cùng là Washington, D.C. (Ảnh: Instagram)
hoa hau my 2016
Trong suốt thời gian tham gia cuộc thi, Deshauna Barber được ban tổ chức đánh giá là thí sinh kỷ luật nhất. (Ảnh: Instagram)

Theo Dailymail, với danh hiệu đạt được, Deshauna Barber sẽ đại diện cho Mỹ tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ năm 2016 diễn ra tại Las Vegas vào tháng 12 tới.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: