Bắt đầu từ khoảng thời gian tháng 10/2014, cư dân mạng Hàn Quốc đã xôn xao về thông tin 2NE1 có thể tan rã hoặc mất đi một thành viên. Tin đồn bắt nguồn từ hành động xóa bỏ tên nhóm nhạc 2NE1 khỏi dòng giới thiệu bản thân trên Instagram và Twitter của Minzy.

Nhiều người cho rằng, đây là dấu hiệu 2NE1 chia tay để tập trung vào nghiệp solo. Và vào hôm qua (4/5), nữ ca sĩ Minzy đã chính thức tuyên bố sẽ rời khỏi nhóm và xuất hiện với nghệ danh mới là Minzy Kong.

Dưới đây là nội dung bức thư tay được Minzy viết và đăng tải lên trang Instagram cá nhân:

“Xin chào, tôi là Minzy

Tôi viết ra điều này với tất cả chân thành từ trái tim tôi.

Đầu tiên, tôi muốn xin lỗi những người hâm mộ vì cú sốc về việc rời nhóm của tôi. Sau khi suy nghĩ cẩn thận, tôi đã quyết định sẽ bước tiếp trên con đường nghệ thuật với nghệ danh Minzy Kong.

Kể từ khi debut (bắt đầu) với 2NE1 ở tuổi 16, tôi rất biết ơn vì đã có những kỉ niệm tuyệt vời với các fan trên toàn thế giới. Đó là những trải nghiệm vô giá và tôi sẽ luôn trân trọng.

Cảm ơn tất cả các bạn đã giúp tôi trưởng thành như một nghệ sĩ.

Tôi hứa sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa để trở lại… Tôi hi vọng có thể đền đáp lại tình yêu, sự cống hiến và sự hỗ trợ mà các bạn đã dành cho tôi.

Cảm ơn tất cả các fan hâm mộ, gia đình và những người bạn đã cho tôi thấy tình yêu và sự quan tâm. Tôi hứa sẽ quay trở lại sớm.

Yêu thương, Minzy”

Nội dung bức thư được nữ ca sĩ Minzy đăng tải trên trang cá nhân. (Ảnh: Instagram)
Nội dung bức thư được nữ ca sĩ Minzy đăng tải trên trang cá nhân. (Ảnh: Instagram)

Được biết, nữ ca sĩ gia nhập YG khi mới 12 tuổi, sau 4 năm đào tạo, chị ra mắt cùng Park Bom, CL, Dara với tên nhóm là 2NE1. Tuy không được đánh giá cao về khả năng ca hát nhưng với tài vũ đạo nổi trội, cô luôn biết cách khuấy đảo các fan mỗi khi xuất hiện. Khi đang ở trên đỉnh cao cùng 2NE1 thì scandal mua ma túy của Park Bom xảy đến. Chính điều này đã làm cho nhóm phải ngừng hoạt động trong thời gian dài.

Ngoài ra, sự đầu tư có sự phân biệt giữa các thành viên của nhóm cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến Minzy rời 2NE1.

Được biết, trong cuộc họp báo trước đó, công ty giải trí YG Entertainment cũng đã chính thức tuyên bố Minzy rời nhóm và 2NE1 sẽ tiếp tục hoạt động với 3 thành viên còn lại. Họ cũng cho biết sẽ không hề có sự thay đổi nhân sự nào thêm nữa và nhóm nhạc nữ này sẽ phát hành ca khúc mới trong mùa hè 2016.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: