Với tư cách đại sứ thiện chí của UNICEF, nữ ca sĩ Katy Perry đã đến tỉnh Ninh Thuận của Việt nam vào cuối tháng 5 vừa qua. Tại đây, cô đã có cơ hội được gặp gỡ và chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của nhiều trẻ em nghèo đến nỗi không có tiền để đi học.

Nữ ca sĩ “Hot and cold” chia sẻ về một trường hợp đau lòng trong chuyến đi: “Tôi đã chứng kiến một gia cảnh vô cùng khó khăn. Gia đình này sống trong ngôi làng thuộc vùng sâu vùng xa. Người bà cao tuổi phải nuôi đến bốn đứa cháu vì mẹ chúng đã qua đời. Thật đau lòng! Buồn hơn nữa là cô cháu gái 5 tuổi tên Linh bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Nếu như những đại sứ thiện chí của UNICEF không làm việc chăm chỉ, không đến tận những nơi hẻo lánh như vậy và giúp đỡ cô bé thì e rằng em sẽ không vững vàng được đến tận bây giờ. Linh cũng chỉ là một trong số hàng triệu trẻ em phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống khi còn ở độ tuổi rất nhỏ. Đó là điều mà tất cả chúng ta nên quan tâm và suy ngẫm”.

Katy Perry 2b
Với chuyến đi tới Việt Nam này, Katy hy vọng sẽ thu hút sự chú ý dành cho hàng triệu trẻ em như các bé sống ở Ninh Thuận. (Ảnh: Unicef)
Katy Perry 2a
Hình ảnh đẹp của Katy Perry trong chuyến đi từ thiện ở Việt Nam. (Ảnh: Unicef)

Được biết, chuyến thăm của Katy Perry nhằm mục đích lôi kéo sự chú ý vào các vấn đề quan trọng ảnh hưởng tới hàng triệu trẻ em, những người không được hưởng lợi từ sự phát triển của đất nước, như phần lớn trẻ em cô đã gặp ở Ninh Thuận. Nhiều trẻ em đã nói với cô rằng các em không muốn theo bước chân của cha mẹ mà ước mơ trở thành bác sỹ, giáo viên và bứt khỏi vòng luẩn quẩn của đói nghèo mà cha mẹ các em đang lâm vào.

“Tất cả trẻ em mà tôi gặp có những ước mơ thật tuyệt vời. Chúng ta cần phải giúp các em gắng sức thực hiện ước mơ của mình. Đầu tư vào những người yếu thế nhất sẽ giúp cho họ có một cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Đây không chỉ là điều cần làm mà còn là điều tốt nhất để phá bỏ vòng luẩn quẩn của đói nghèo và cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe, giáo dục và phúc lợi cho trẻ em”, Katy Perry nói.

Với chuyến đi tới Việt Nam này, Katy hy vọng sẽ thu hút sự chú ý dành cho hàng triệu trẻ em như các bé sống ở Ninh Thuận. Katy nói: “UNICEF làm việc để bảo đảm mọi đứa trẻ, ở thành thị hay nông thôn, giàu hay nghèo, đều có cơ hội phát triển, trưởng thành và đóng góp cho gia đình, cộng đồng, cũng như có cơ hội xây dựng thế giới mà chúng ta đang sống”.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: