Ngôi sao sinh năm 1988 là một trong những nghệ sĩ sở hữu lượng album bán chạy nhất trên thế giới năm 2015. Mới đây, nhân dịp hợp đồng thu âm của Adele đã ký với hãng XL của Anh từ năm 19 tuổi đã hết hạn, hãng Sony đã nhanh chân vào cuộc và có được hợp đồng “đắt giá” với ‘hoạ mi nước Anh’.

Theo Dailymail, tờ hợp đồng mới được ký kết có trị giá 90 triệu Bảng Anh (tương đương gần 3.000 tỷ đồng) và nếu được thanh toán đầy đủ, đây sẽ là bản hợp đồng lớn nhất trong lịch sử.

Tim Ingham, người sáng lập của Music Business Worldwide cho rằng đây chính là thời điểm hoàn hảo để Adele tìm đến những thương hiệu lớn nhất thế giới và ghi dấu nhiều kỷ lục hơn nữa. Cũng theo Tim, điều mà hãng Sony cần ở nữ ca sĩ Adele ngoài tài năng âm nhạc còn là sự cẩn trọng trong âm nhạc của cô khi cô luôn thích giữ bí mật cho mọi sáng tác của mình đến phút cuối cùng. Mặc dù đôi khi điều đó quá mất thời gian như việc tốn mất 4 năm để cho ra đời album tiếp theo hoàn toàn không phù hợp với thị trường âm nhạc hiện tại.

Kỷ lục trước đó thuộc về nam ca sĩ Robbie Williams. Cựu thành viên ban nhạc Take That từng kí vào một bản hợp đồng trị giá 80 triệu bảng Anh với hãng FMI vào năm 2002. (Ảnh: Theguardian)
Kỷ lục trước đó thuộc về nam ca sĩ Robbie Williams. Cựu thành viên ban nhạc Take That từng kí vào một bản hợp đồng trị giá 80 triệu bảng Anh với hãng FMI vào năm 2002. (Ảnh: Theguardian)

Được biết, với bản hợp đồng trên, hãng Sony sẽ nắm giữ toàn quyền phát hành các sản phẩm âm nhạc của “họa mi nước Anh” trên phạm vi toàn thế giới. Chia sẻ với báo giới, một nguồn tin từ hãng Sony cũng khẳng định: “Chúng tôi vừa có được chữ ký của ngôi sao nổi tiếng nhất nền âm nhạc đương đại. Điều này thật tuyệt vời”.

Đây là một thành tích rất đáng tự hào của Adele, đặc biệt là khi “họa mi nước Anh” năm nay chỉ mới bước sang tuổi 28. Bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới dành cho ca sĩ nữ trước đây thuộc về huyền thoại Whitney Houston, với con số 70 triệu bảng Anh kí kết cùng hãng Arise.

'Họa mi nước Anh' còn vượt qua cả nữ nghệ sĩ Whitney Houston. (Ảnh: Flickr)
‘Họa mi nước Anh’ còn vượt qua cả nữ nghệ sĩ Whitney Houston. (Ảnh: Flickr)

Adele Laurie Blue Adkins, được biết đến nhiều hơn với cái tên ngắn gọn là Adele, là một ca sĩ, nhạc sĩ thành công bậc nhất của nước Anh. Vào năm 2012, Adele đứng thứ 5 trong danh sách 100 Người phụ nữ vĩ đại nhất của làng nhạc (mạng truyền hình VH1 bình chọn) còn tạp chí Time cũng bầu cô là một trong những nhân vật ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: