Sau chuyến về Việt Nam vui Tết Nguyên Đán và tham gia chương trình “Hội ngộ danh hài”, NSƯT Bảo Quốc trở về Mỹ và phát hiện có một khối u nằm trong gan cần phải cắt bỏ. Do sợ đồng nghiệp và khán giả lo lắng cho mình cho nên mãi đến gần đây sự việc mới được tiết lộ.

Diễn viên Hà Linh – cháu gọi Bảo Quốc bằng chú – chia sẻ anh mới biết tin từ tối 6/3. Theo Hà Linh, từ nhỏ chú của anh đã sở hữu lá gan yếu do di truyền nên ông rất hiếm khi hút thuốc lá và chỉ thỉnh thoảng mới uống chút bia cùng bạn bè. Anh cũng cho biết, Quốc Bảo là người có lối sống rất lành mạnh, dù bận đến mấy cũng về nhà ăn cơm cùng vợ chứ không ăn ở ngoài để đảm bảo sức khỏe.

Trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Hồng Loan – con gái NSƯT Bảo Quốc chia sẻ, ca phẫu thuật sẽ được tiến hành vào lúc 21h30 tối nay (7/3) với khả năng hồi phục là 90-100%. Hiện tại sức khỏe của cha cô vẫn ổn định, ăn uống, sinh hoạt bình thường; và sau mổ chỉ cần uống thuốc là sẽ bình phục.

Hồng Loan cũng mong mọi người cùng cầu nguyện cha cô gặp may mắn trong ca phẫu thuật để ông sớm trở lại sân khấu trong thời gian tới.

NSƯT Bảo Quốc tên thật là Lư Bảo Quốc. Ông sinh 11/9/1949 tại Tây Ninh và là em cùng mẹ khác cha với cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga. Một số vở diễn tiêu biểu của ông như: vai Chương Hầu trong vở “Tiếng trống Mê Linh”, vai chính của vở hài kịch “Con ma nhà họ Hứa”, vai Bùi Kiệm trong vở “Kiều Nguyệt Nga”, vai Hai Xiên trong vở “Bàn thờ Tổ một cô đào”, vai Y xì ke trong “Bóng tối và ánh sáng”…

Ông được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 1991. Sau này, Bảo Quốc dần chuyển sang lĩnh vực diễn hài và đóng phim, một bộ phim ăn khách của Bảo Quốc diễn xuất trong vài năm gần đây là “Công chúa teen và ngũ hổ tướng”.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: