Vào khoảng 2 giờ chiều ngày 28/4, một vụ huyết án đã xảy ra tại một trường mầm non ở thị trấn Tân Phong, thành phố Bắc Lưu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Hung thủ đã dùng dao chém trọng thương 16 trẻ em và 2 giáo viên. Chính quyền thông báo có thương vong nhưng không tiết lộ con số cụ thể, có thông tin nói rằng đã có 9 trẻ tử vong.

Đoạn video trên mạng cho thấy một số trẻ em bị chảy máu đầu và có vết máu trên người tại nơi sinh hoạt dành cho các bé.

Truyền thông địa phương đưa tin 16 trẻ em và 2 giáo viên bị thương, 2 trong số các em bị thương nặng và 1 người đàn ông bị bắt tại chỗ. Bệnh viện địa phương đang nỗ lực hết sức để cứu sống những người bị thương.

Một người dân sống gần đó nói với phóng viên Thời báo Epochtimes rằng kẻ sát nhân đã vượt tường vào trường mẫu giáo, đúng lúc các bé đang ngủ trưa thì thấy hầu hết các em đều bị thương ở đầu. Người cung cấp thông tin nói rằng, đa số các em đều bị thương ở đầu, hiện trường rất thảm thương, bọn trẻ đều khóc thét và run rẩy.

Ông cũng cho biết, hung thủ bị bệnh tâm thần, hơn hai mươi tuổi. Hung thủ bị người dân xung quanh dùng gậy sắt, gậy gộc và các dụng cụ khác vây lại, sau đó công an đến giải đi. 

Hiện, mọi khu vực cách hiện trường vụ việc vài trăm mét đều được phong tỏa.

Cư dân mạng bàn tán rất nhiều, lên án hung thủ ra tay tàn độc với những đứa trẻ không có khả năng chống trả.

Có nguồn tin trên mạng cho hay: “Có 3 em chết tại chỗ, sau khi các em được đưa đến bệnh viện có 6 em đã không qua khỏi. Nhà trẻ lại ở ngay cạnh cơ quan chính phủ”. Cũng có nhiều thông tin trên mạng khớp với nguồn tin này.

Kênh “Boiling Point Video” báo cáo rằng nhân viên chính quyền thị trấn Tân Phong tuyên bố rằng vụ việc đã gây ra thương vong, nhưng không tiết lộ con số thương vong cụ thể.

Có cư dân mạng bày tỏ: “Bất kể người này có bị bệnh tâm thần hay không thì đều phải bị xử lý hình sự, không thể chỉ bị phạt tù vì cái gọi là bệnh tâm thần”.

Cũng có cư dân mạng nghi ngờ: “Không phải bệnh tâm thần đâu! Tất cả đều là cố tình chém vào đầu! Hơn nữa còn là nhát dao chí mạng”, “Đây là bệnh tâm thần ư? Sao lại chỉ nhắm vào những đứa trẻ thôi! Đây là bệnh tâm thần sao?”.

Cũng có cư dân mạng đặt câu hỏi: “Một câu hỏi luôn không thể hiểu nổi là tại sao một người bị bệnh tâm thần lại có thể được ân xá nếu làm ai đó bị thương. Mỗi lần xảy ra vụ việc chém người, hung thủ đều bị tình nghi là có vấn đề tâm thần, mà không biết có đúng như vậy hay không?”.

Có thể bạn quan tâm: