Hậu vệ Serge Aurier của CLB PSG vừa nhận án kỷ luật nội bộ do đã đăng tải 1 clip nói xấu HLV Laurent Blanc và các đồng đội trên mạng xã hội. Theo đó, tuyển thủ quốc gia Bờ Biển Ngà này sẽ vắng mặt trong trận lượt đi vòng 1/16 Champions League gặp Chelsea vào Thứ Ba tới.

Theo thông tin từ tờ Goal, hôm Chủ Nhật vừa qua hậu vệ Serge Aurier đã đăng một clip với những lời lẽ không hay về HLV Blanc và một vài đồng đội, trong đó có cả Zlantan Ibrahimovic.

Ngay sau khi biết được thông tin về clip của Aurier, PSG đã ra thông báo chính thức họ sẽ kỷ luật nặng hậu vệ người Bờ Biển Ngà, trước mắt cựu cầu thủ của CLB Toulouse sẽ không được góp mặt trong cuộc đối đấu với Chelsea tại lượt đi vòng 1/16 Champions Leauge.

Aurier đã có những lời lẽ thiếu kiềm chế với HLV Blanc và các đồng đội. (Ảnh: fourfourtwo.com)

Trong thông báo của PSG nêu rõ: “Hôm Chủ Nhật vừa qua, CLB đã phát hiện một video được đăng tải trên mạng xã hội, trong đó Serge Aurier đã có những lời lẽ không đúng mực liên quan tới PSG. Aurier đã có những phát ngôn không thể chấp nhận được về đồng đội và đặc biệt là về HLV Laurent Blanc”.

Cũng trong thông báo này, PSG đã đưa ra án kỷ luật tạm thời với Aurier: “Sau khi thảo luận với Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi, CLB đã quyết định thực thi án kỷ luật tức thì với Serge. Tạm thời, Serge Aurier sẽ không góp mặt trong trận gặp Chelsea vào Thứ Ba tới. CLB luôn giành sự ủng hộ tuyệt đối cho HLV trưởng Laurent Blanc và các cầu thủ cần phải có trách nhiệm tôn trọng và bảo vệ các giá trị của đội bóng”.

Chủ tịch Naser Al-Khelaifi cũng bày tỏ rằng: “Tôi quyết định phạt Serge Aurier vì cậu ấy đã vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. PSG đề cao tính tập thể và không ai có thể phá vỡ điều đó. Tôi sẽ không để bất kỳ ai gây rắc rối cho CLB và làm sai định hướng của đội bóng. Lúc này, toàn đội cần tập trung cao nhất cho trận đấu quan trọng trước Chelsea”.

Sau khi nhận án phạt tạm thời từ CLB, Aurier rất hối hận về sai lầm của mình và cũng đã gửi lời xin lỗi tới HLV trưởng và các đồng đội. Aurier nói trên tờ BeIn Sport: “Tôi thành thực xin lỗi HLV, đội bóng và các đồng đội, cũng như các cổ động viên vì hiện tại tôi nghĩ rằng họ là những người quan trọng nhất. Tôi đặc biệt xin lỗi HLV trưởng, tôi cảm ơn ông ấy vì tất cả mọi điều ông đã làm cho tôi từ khi tôi tới đầu quân cho PSG. Ông ấy muốn có tôi và tôi đã đến đây, mọi thứ thực sự tốt, tôi nghĩ tôi nợ ông ấy rất nhiều và đó là lý do tại sao tôi thực lòng xin lỗi HLV vì mọi điều tôi đã nói. Tôi thực sự rất lấy làm tiếc về điều đó”.

Với những sai lầm của mình, Aurier chấp nhận mọi án kỷ luật của đội bóng. “Tôi chấp nhận tất cả án phạt mà CLB dành cho tôi liên quan đến những nội dung trong clip tôi đăng tải. Tôi đã phạm một sai lầm lớn, không thể tha thứ và tôi sẵn sàng chấp nhận tất cả các hình phạt”.

Tấn Bình (tổng hợp)