Hiện tại, tòa nhà cao nhất thế giới thuộc Dubai có tên Tòa nhà Burj cao 169 tầng. Gần đây, Thái Lan mới khánh thành công trình cao ốc chọc trời, mặc dù nó không phải tòa nhà cao nhất thế giới,  nhưng thiết kế và hình ảnh hiệu ứng độc đáo của nó đã đạt được thành công và thu hút được sự chú ý của tất cả mọi người!

Đây là tòa nhà chọc trời cao nhất Thái Lan có tên là Mahanakhon. Nó được thiết kế bởi Công ty kiến trúc quốc tế Buro Ole Scheeren. Sau 5 năm xây dựng và hoàn thiện, mới đây tòa nhà đã tuyên bố khánh thành.

toa nha Mahanakhon 1

Tòa nhà Mahanakhon nằm trong khu thương mại thuộc quận Sathon Silom, thủ đô Bangkok. Thoáng nhìn, tòa nhà vô cùng xa hoa tráng lệ. Từ lúc khánh thành xong, nó đã trở thành một cột mốc mới tại Bangkok, là tòa nhà cao nhất ở Thái Lan!

toa nha Mahanakhon 2

Khi nhìn kỹ, tòa cao ốc Mahanakhon dường như thiếu đi một cái gì đó, giống như đang “xây dựng dở dang”. Điều này khiến người xem có cảm giác muốn lấp đầy những chỗ khuyết thiếu đó. Thực tế, sự khuyết thiếu này là sự cố ý bày xếp để tạo nên nét độc đáo của kiến trúc tòa nhà. Tất nhiên, nhà thiết kế đã không tùy tiện tạo ra sự khuyết thiếu này.

toa nha Mahanakhon 3

Tòa Mahanakhon cao 314 mét và có 77 tầng. Thậm chí, chiều cao của Mahanakhon còn cao hơn so với tháp Eiffel của Paris. Là một tòa cao ốc đa dụng, bên trong vừa có trung tâm thương mại, vừa có quán bar, nhà hàng, và còn có 200 căn hộ chung cư. Trên tầng cao nhất có đài ngắm cảnh, từ nơi đây có thể phóng tầm mắt nhìn được toàn bộ quang cảnh của Bangkok.

toa nha Mahanakhon 6

Tầng cao nhất của tòa nhà có đài ngắm cảnh, từ nơi đây khách thăm quan có thể nhìn ngắm được toàn bộ khung cảnh nhộn nhịp của thủ đô Bangkok.

toa nha Mahanakhon 4

Lấy ý tưởng tạo vờn sáng bao quanh tòa cao ốc, kiến trúc thiết kế khiến người xem có cảm giác an toàn cùng với sự trải lòng của mình đến với mỗi con người trên thế giới.

toa nha Mahanakhon 5

Ngoài ra, khi màn đêm buông xuống, ánh sáng đèn hắt ra từ tòa nhà tạo nên vầng hào quang rực rỡ chói sáng, nó trở thành tâm điểm rực rỡ nhất Bangkok.

toa nha Mahanakhon 7

Video tái hiện lại quá trình xây dựng tòa Mahanakhon cao nhất Thái Lan, nó cho chúng ta thấy đây là công trình xây dựng tuyệt vời và vô cùng hoành tráng.

Sự phối hợp ánh sáng tuyệt đẹp, tòa Mahanakhon như một món quà sang trọng tao nhã, đem toàn bộ của Bangkok thu vào tầm mắt.

Tòa nhà chọc trời của Thái Lan thật sự rất thu hút sự chú ý của du khách khi ghé thăm Bangkok. Vì vậy, nếu bạn có cơ hội qua Bangkok, hãy ghé thăm để được chiêm ngưỡng nét đẹp tráng lệ và vô cùng độc đáo của tòa Mahanakhon – nóc nhà của Thái Lan.

San San

Xem thêm: