Tính đến chiều ngày 26/6, cả 3 thi thể của ngư dân bị mất tích trong vụ tàu cá nổ trên biển Phú Quốc trước đó 2 ngày đã được tìm thấy, sức khỏe của 4 ngư dân bị thương khác dần ổn định.

Vụ tai nạn xảy ra với tàu cá CM 98984 TS do bà Nguyễn Thị Lễ (ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thới, tỉnh Cà Mau) làm chủ. Tàu xuất bến từ thị trấn Sông Đốc ngày 21/6, đi đánh bắt tại vùng biển Kiên Giang, theo truyền thông trong nước đưa tin.

Tới tối ngày 24/6, lực lượng chức năng nhận được thông tin tàu bị nổ tại khu vực biển gần đảo Hòn Thơm (Phú Quốc).

Trên tàu lúc này có 7 thuyền viên. Vụ nổ khiến 3 người bị hất văng xuống biển, mất tích, 4 người còn lại bị thương, sau đó được tàu cứu hộ tìm thấy và đưa vào đất liền cấp cứu.

Các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã phối hợp tìm kiếm 3 ngư dân mất tích. Trưa ngày 26/6, thi thể của hai ngư dân được tìm thấy là Phạm Văn Băng (38 tuổi, thường trú xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) và Nguyễn Văn Tuẩn (38 tuổi, thường trú xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời).

Tới tối cùng ngày, thi thể của ngư dân mất tích còn lại là Dương Văn Cường (47 tuổi, ngụ tại huyện Trần Văn Thời) được tìm thấy.

Được biết, nguyên nhân tàu gặp nạn là do nổ lốc máy.

Hiện, sức khỏe của 4 ngư dân bị thương là Nguyễn Văn Tiếp (52 tuổi), Phạm Thanh Sáng (30 tuổi), Trần Văn Đen (30 tuổi) và Trần Văn Sơn (54 tuổi, cùng ngụ tại Cà Mau) đã dần ổn định.

Thủy Nguyên tổng hợp

Xem thêm: