Theo Reuters, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy hóa chất Runxing ở huyện Hoàn Đài thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, vào khoảng 20 giờ 50 phút đêm hôm qua (22/8, giờ địa phương).

Nhiều cửa sổ nhà dân tại ngôi làng, nơi xảy ra vụ nổ, bị vỡ vụn. Ngoài ra, chấn động do vụ nổ gây ra được cảm nhận từ cách hiện trường khoảng 2 km. BBC cho biết nơi xảy ra vụ nổ cách khu vực dân cư khoảng 1 km.

Hình ảnh đám cháy do vụ nổ gây ra đã lan truyền khắp trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc.

Shandong 1

Shandong 2

Shandong 3

Shandong 4

Shandong

Theo các phương tiện truyền thông tại Trung Quốc, nhà máy hóa chất Runxing sản xuất hợp chất hữu cơ adiponitrile, một loại chất lỏng không màu có thể phóng thích khí độc khi bắt cháy. Theo tờ The Sydney Morning Herald, trang mạng của nhà máy Runxing cho biết nhà máy này chuyên sản xuất tiền chất được sử dụng trong các loại sơn xe và sơn chống ăn mòn khác.

Xem thêm video hiện trường vụ nổ:

https://www.youtube.com/watch?v=q3VtFxCpPNs

Hiện chưa có thông tin về số lượng người bị thiệt mạng trong vụ nổ. Tuy nhiên, theo các tin tức sơ bộ, ít nhất 9 người bị thương đã được nhập viện để chữa trị.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ tại nhà máy hóa chất Runxing. Tuy nhiên, tờ The Sydney Morning Herald cho biết vụ nổ có thể bắt nguồn từ một bể chứa acrylonitrile, một hợp chất hữu cơ độc hại được sử dụng trong sản xuất nhựa và chất dẻo.

Trước đó vào ngày 12/8, vụ nổ tại kho hóa chất ở thành phố Thiên Tân đã khiến hơn 1.400 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương.

Ban Mai tổng hợp

Xem thêm: