Một vụ nổ lớn tại Nghệ An xảy ra vào khoảng 9h45 sáng ngày 18/4 khiến nhiều công nhân trong khu công nghiệp Nam Cấm bị thương nặng.

Vụ nổ xảy ra tại Công ty cổ phần Thế giới gỗ Việt Nam, thuộc địa bàn khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Theo thông tin trên báo VOV, vào thời gian trên, khi các công nhân đang làm việc tại khu vực băng chuyền ép ván thì bất ngờ đường dẫn của lò sinh nhiệt (dùng để sinh nhiệt ép ván gỗ) phát nổ khiến hơn 10 công nhân đang làm việc tại đây bị bỏng, trong đó, 7 công nhân bị thương nhẹ được đưa đến Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu; một số công nhân khác bị thương nặng được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

no lon tai nghe an
Một trong số những người bị thương do vụ nổ đang được cấp cứu tại Bệnh viện 115 Nghệ An. (Ảnh: nld.com.vn)

Theo ghi nhận, các công nhân được đưa vào bệnh viện đa phần đều bị bỏng hơi rất nặng chủ yếu ở phần tay, chân, lưng, mặt…

Anh Phạm Thành Nhân (SN 1994), một công nhân gặp nạn nhớ lại: “Khi đó tôi cùng một số người khác đang đứng cách khu vực lò sinh nhiệt khoảng 4 m thì bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn khiến tôi bị đẩy ngã. Khi tỉnh dậy thì thấy người mình bị đau rát khắp nơi, sau đó tôi được đưa đến bệnh viện cấp cứu”.

Chị Nguyễn Thị Vân (SN 1972) bị bỏng hơi phần tay, chân, mặt kể với PV báo VOV: “Lúc đó, tôi chỉ đứng cách khu vực lò sinh nhiệt khoảng 3 m, rồi tôi nghe một tiếng nổ lớn khiến mình bị đẩy ngã. Tôi thấy toàn thân mình bị đau rát rồi cố bò ra phía ngoài để thoát thân. Sau đó tôi được mọi người đưa ra và mang đến bệnh viện cấp cứu”.

Hiện, lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ nổ.

Theo thông tin trên Báo Nghệ An, Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam đóng tại khu C, khu công nghiệp Nam Cấm, Nghệ An bắt đầu hoạt động từ ngày 1/1/2105 có lĩnh vực hoạt động trong ngành sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, ván ép và ván mỏng khác.

Trước đó, ngày 14/3, hơn 200 công nhân của công ty đã nghỉ việc đồng loạt, tập trung ở trước cổng để yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết các quyền lợi lao động. Tiếp đó, ngày 28/3, công ty tổ chức buổi đối thoại giải quyết những quyền lợi cho lao động và các công nhân đã đi làm việc bình thường trở lại.

Hòa An tổng hợp

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: