Vụ nổ bình gas nghiêm trọng khiến 1 ngôi nhà trong khu dân cư bị sập hoàn toàn, 2 nhà sát bên bị hư hỏng nặng; 3 người bị thương phải đưa đi cấp cứu, 1 người đàn ông đã tử vong sau đó.

Vào sáng ngày 15/10, lực lượng chức năng TP. Nam Định đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy nổ tại phố Trần Đoàn Nghiệp, phường Trần Đăng Ninh, TP. Nam Định xảy ra vào tối ngày 14/10 – khiến 1 người tử vong và 3 căn nhà bị hư hỏng, theo báo Dân Việt đưa tin.

Thông tin được biết, vào khoảng 20h30 ngày 14/10, người dân trong khu vực nghe thấy tiếng nổ lớn; mọi người chạy ra kiểm tra thì thấy ngôi nhà số 15 đường Trần Đăng Ninh đang bốc cháy dữ dội; nhiều hệ thống dây điện bị chập cháy, mọi người không dám lao vào dập lửa và báo cho lực lượng chức năng.

Sau tiếng nổ lớn, ngôi nhà tại số 15 đường Trần Đăng Ninh, TP. Nam Định bốc cháy dữ dội và chỉ ít phút sau đã sập đổ hoàn toàn – (Ảnh: danviet.vn)

Lực lượng PCCC đã tới dập lửa và đưa nạn nhân đi cấp cứu, tuy nhiên, chủ ngôi nhà số 15 là ông Hoàn đã tử vong do bị bỏng quá nặng, 2 người hàng xóm số nhà 13 và 17 được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định; 1 người bị thương nhẹ đã được cho xuất viện trong đêm.

Một người dân chứng kiến sự việc trên chia sẻ với báo Vnexpress: “Tiếng nổ như bom dội, khi chạy ra thì thấy lửa và khói bốc lên, ngôi nhà phát ra tiếng nổ bị sập một phần, một người đàn ông lao ra, trên người vẫn đang bốc cháy”.

Vụ nổ đã làm ngôi nhà số 15 sập hoàn toàn, tài sản trong nhà bị cháy rụi. Hai ngôi nhà số 13 và 17 bị hư hỏng nặng.

Theo ông Trần Đăng Thông – Chủ tịch UBND phường Nguyễn Đăng Ninh cho biết, nguyên nhân ban đầu là do nổ khí gas; trong quá trình đun nấu, bình gas của gia đình ông Hoàn (ngôi nhà số 15) bị rò rỉ dẫn tới phát nổ; ông Hoàn không kịp chạy đã bị cháy dẫn tới tử vong.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: