Ròng rã suốt 2 tháng trời tìm con trai tâm thần bị thất lạc, người mẹ tội nghiệp ấy gần như đã hóa điên. May sao, cuối cùng hai mẹ con cũng tìm thấy nhau, vỡ òa trong nước mắt. 

Thời gian vừa qua, nhiều người không khỏi xót xa dõi theo bước chân chị Phan Thị Duyên (37 tuổi) chạy ngược chạy xuôi, cầm tờ rơi con trai tâm thần bị thất lạc tìm kiếm.

Từ lúc em Võ Hoàng Huy (19 tuổi, con trai chị Duyên) bị mất tích, mỗi ngày cả hai vợ chồng chị Duyên đều dậy sớm để đi buôn bán tại chợ Phú Nhuận, chiều lại tất bật chạy về tìm con cho đến khuya.

Gánh nặng cơm áo gạo tiền không cho phép vợ chồng chị nghỉ làm để tìm con. Ròng rã suốt 2 tháng trời, nỗi mong nhớ con khiến người mẹ tội nghiệp gần như “hóa điên”.

Dù đã 19 tuổi nhưng do bị bệnh nên Huy khờ khạo (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Thời gian đầu khi lạc mất Huy, đã có nhiều cuộc điện thoại của người lạ cho biết họ nhìn thấy con chị. Thậm chí, có người còn lợi dụng việc con chị mất tích để lừa gạt, tống tiền gia đình, tuy nhiên khi gia đình tìm đến nơi thì vẫn không đúng.

Cuộc sống gia đình chị Duyên bị đảo lộn hoàn toàn kể từ ngày đứa con trai khờ khạo đi lạc không thấy về. Các thành viên còn lại cũng đều mang một nỗi buồn riêng.

Riêng chị Duyên, với nỗi nhớ con da diết, tiếng chào, hỏi mẹ có mệt không mỗi khi đi làm về, rồi ân cần đấm lưng, bóp chân cho mẹ mỗi tối của con trai. Căn phòng trọ nhỏ bỗng trở nên im lặng một cách đáng sợ.

Trong suốt 2 tháng trời ròng rã, tưởng chừng như tuyệt vọng thì vào sáng 18/8, chị nhận được tin từ công an ở Quận 6 nói tìm thấy một bé trai bệnh não. Nghe được thông tin đó, chị tìm đến và may mắn đó chính là cậu con trai cả của mình.

Hai vợ chồng chị chưa bao giờ từ bỏ hi vọng một ngày nào đó tìm lại được con trai (Ảnh: Trí thức trẻ).

Trao đổi với báo chí, chị Duyên không giấu nổi vui mừng, gia đình chị mừng quá, chị vừa đi làm thủ tục để đón cháu về. Cháu không sao cả, cơ thể khỏe mạnh bình thường. Huy đi lạc nhưng gặp được người tốt dẫn cháu vào trung tâm gì đó mà chị không nhớ tên, chỉ biết là ở quận 6.

“Những ngày con mất tích, lúc nào tôi cũng nghĩ không biết những ngày qua thằng nhỏ đi đâu, làm gì, hiện có còn ở Sài Gòn hay đã bị bắt cóc đi đâu khác rồi? Cứ mỗi khi ngủ, tôi hay giật mình tỉnh dậy rồi nghĩ lung tung. Chỉ sợ có chuyện chẳng lành xảy ra. May quá, bây giờ tìm thấy con, vợ chồng tôi có thể yên tâm làm ăn rồi”, trích lời chị Duyên trên báo GĐ&XH.

Trước đó, vào chiều ngày 5/6, trong lúc đi làm về, vợ chồng chị Phan Thị Duyên (trú tại con hẻm đường Lê Thị Hoa, khu phố 3, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) phát hiện con trai Võ Hoàng Huy (19 tuổi, bị tâm thần nhẹ) không có ở nhà, cửa cổng thì để ngỏ không khóa.

Sau 1 đêm tìm con không được, ngay sáng hôm sau (6/6), hai vợ chồng chị đã trình báo đến cơ quan chức năng địa phương về việc con trai bị mất tích. Tuy nhiên, ròng rã suốt gần 2 tháng trời chị và gia đình vẫn chưa tìm thấy cháu.

Hai vợ chồng chị chưa bao giờ từ bỏ hi vọng một ngày nào đó tìm lại được con trai. Hễ người nào cho một chút thông tin, hai vợ chồng lại vội vàng tìm đến hỏi thăm, liên lạc.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: