Một bộ phim hay, thành công của nó không chỉ đến từ những nhân vật anh hùng, trượng nghĩa mà còn có sự đóng góp không nhỏ của những diễn viên đóng vai ác, vai xấu đến mức xuất thần.

Dung Ma Ma trong “Hoàn châu Cách Cách”

Ngay từ đầu, không ai dám nhận vai diễn này, chỉ duy nhất Lý Minh Khải nhận lời vì bà ngưỡng mộ tài năng của Quỳnh Dao. Đảm nhận vai Dung Ma Ma trong bộ phim đình đám, nghệ sĩ Lý Minh Khải đồng thời trở thành biểu tượng của sự tàn ác. Gương mặt sắc lạnh, hành động tàn nhẫn của Dung Ma Ma khi hành hạ nàng Hạ Tử Vi luôn ám ảnh người xem.

Mỗi tập phim phát sóng, sự xuất hiện của Dung Ma Ma luôn được khán giả chăm chú theo dõi và không ngừng chửi rủa. Kể cả về sau, Lý Minh Khải còn chạnh buồn vì bị khán giả ghét mãi không nguôi: “Có lần tôi đi ra phố, người ta nhận ra tôi và xôn xao tôi là người phụ nữ xấu xa đến độ nào mới đóng đạt vai đó. Đến giờ, sau nhiều năm dù bộ phim cũng đã nguội lạnh đi rồi, tôi vẫn chưa hết bị gọi là Dung Ma Ma. Tôi đi chợ mua rau, mua thịt, người ta mà nhận ra cũng không muốn bán cho bà già này. Họ bảo tôi độc ác quá, ăn uống làm gì và còn đuổi tôi đi chỗ khác mua. Tôi hiểu đó là thành công của bộ phim, nhưng là một người bình thường tuổi cao, quả có lúc buồn lòng”.

Ngoài đời, nàng Hạ Tử Vy và “Dung Ma Ma” rất thương nhau. (Ảnh: iFensi)

Thậm chí trong một lần giao lưu cùng người hâm mộ, Lý Minh Khải còn gặp phải tình huống dở khóc dở cười bởi nhân vật Dung Ma Ma mang lại. Bà cho biết: “Các em nhỏ và người già nhìn thấy tôi đã la ó, họ bảo hay đuổi tôi đi, họ ghét Dung Ma Ma. Tôi chỉ cười và nói với họ: Mọi người hãy yên tâm, tôi là người tốt. Tôi tên Lý Minh Khải, chỉ có Dung Ma Ma là người xấu thôi. Chỉ sau đó, buổi giao lưu mới được diễn ra”.

Mã Văn Tài trong “Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài”

Nhân vật Mã Văn Tài và nàng Lương Tiểu Băng ngoài đời là 2 vợ chồng. (Ảnh: Heibangzhan)

Được sản xuất vào năm 1999, bộ phim “Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài” nhanh chóng tạo nên cơn sốt ở Đài Loan và chiếm được cảm tình của hàng triệu khán giả.

Trong phim, nhân vật Mã Văn Tài (do diễn viên Trần Gia Huy thủ vai) có vẻ ngoài anh tuấn, uy phong, võ nghệ văn chương cũng khó ai bì nổi. Bên ngoài nhìn vào có vẻ lạnh lùng vô tình nhưng vì một mảnh tình si với Chúc Anh Đài mà không từ thủ đoạn làm ra nhiều chuyện bất lương khiến người người căm phẫn.

Tuy nhiên, có một điều thú vị là ngoài đời, nam diễn viên sinh năm 1963 lại là chồng của Lương Tiểu Băng.

Vương Tuyết Cầm trong “Tân dòng sông ly biệt”

Nhân vật Tuyết Cầm trong phim “Tân dòng sông ly biệt”. (Ảnh: Hinews)

Trong “Tân dòng sông ly biệt”, Vương Tuyết Cầm (do Vương Lâm đảm nhận) là người vợ thứ 9 của Lục Chấn Hoa. Tuyết Cầm là một người mẹ thủ đoạn, bà không ngừng tìm cách ly gián hai cha con Chấn Hoa – Y Bình.

Trước mặt chồng, bà là một người ngoan ngoãn, chiều chồng, thương con. Tuy nhiên, chính là bà người đẩy bà vợ khác của chồng ra ngoài đường, không chốn nương thần. Bà còn giở mọi thủ đoạn để chồng cắt đứt luôn với những người còn không phải do bà sinh ra.

Nữ nghệ dĩ Vương Lâm sở hữu gương mặt thanh tú, hiền dịu và nụ cười vô cùng ngọt ngào. (Ảnh: Internet)

Sau thành công của vai diễn này, tên của nữ nghệ dĩ Vương Lâm cũng xuất hiện trong danh sách, những diễn viên đóng vai phản diện bị người xem “ghét cay ghét đắng”. Tuy nhiên, trong những bức ảnh ngoài đời, chúng ta có thể thấy “dì Tuyết Cầm” sở hữu gương mặt thanh tú, hiền dịu và nụ cười vô cùng ngọt ngào.

Hòa Thân trong “Tể tướng Lưu gù”

Vương Cương chuyên được các đạo diễn mời đảm nhận các vai phản diện. (Ảnh: Internet)

Không hiểu sao Vương Cương rất hay được các đạo diễn mời đóng vai phản diện và một trong những vai ác để đời của ông phải kể đến vai Hòa Thân trong phim “Tể tướng Lưu gù”. Ông diễn đạt đến mức thậm chí khán giả quên mất tên thật của Vương Cương và thường gọi ông là Hòa Thân.

Nếu diễn viên Lý Minh Khải từng buồn lòng vì bị ghẻ lạnh thì Vương Cương lại tỏ ra rất hào hứng: “Tôi rất thích vai Hòa Thân. Tôi không ngại người xem nghĩ xấu về mình. Vì thế, khi có dịp để vào vai xấu, càng diễn tôi càng cảm thấy thích thú, bởi qua đó tôi có thể mượn vai diễn để phê phán cái xấu, giúp người xấu thành tốt”.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: