Báo được biết đến trong vương quốc động vật như là một loài có tốc độ chạy nhanh nhất. Nó không chỉ có sức mạnh bùng phát tuyệt vời mà bộ da báo của nó thậm chí còn trở thành đối tượng mà các doanh nhân có trái tim đen tối thèm muốn.

Nhưng bạn có biết những con báo cao quý và dũng mãnh sẽ phát ra âm thanh như thế nào khi kêu không? Rất đặc biệt!

Hãy cùng nghe thử nhé!

Sau khi nghe xong âm thanh của những chú báo này bạn có cảm thấy ngạc nhiên không?

Trong thực tế, báo không chỉ biết đến là một loài động vật nhanh nhất trên đất liền, mà nó còn là một trong những thành viên họ nhà mèo lâu đời nhất, độc đáo nhất và đặc trưng của các loài. Nhưng sự khác biệt của nó so với những loài họ nhà mèo khác, đó là nó có cơ thể khá mỏng, chân nhỏ và dài. Tính xâm lăng của báo không mạnh, sinh tồn còn cần dựa vào tốc độ hơn là chiến đấu. Vì vậy những con báo khi sống trong môi trường hoang dã về phương diện sinh tồn thực tế có xu hướng yếu hơn nhiều các loài động vật khác.

Tuy nhiên vào thời kì đầu Ai Cập, báo săn được coi là một MAFDET nổi tiếng. Nó cũng được coi như nữ thần mèo, một biểu tượng của quyền lực đế quốc. Người Ai Cập cổ đại tin rằng báo có thể nhanh chóng giúp linh hồn của các Pharaoh ở thế giới bên kia chuyển sinh đến đời tiếp theo. Hơn nữa trong các bức hoạ từ những vương triều 18, 19 trước thường mô tả những chú báo còn hơn cả chó săn. Nó được coi là một đối tác cùng săn bắn phổ biến nhất thời đó!

Bạch Mỹ

Xem thêm: