Người đàn ông mang một đống gỗ mục về nhà, sau đó chậm rãi lắp ghép với nhau. Ai cũng không ngờ rằng tác phẩm lại có thể khiến mọi người bỏ tiền ra mua.

Hãy tưởng tượng nếu bạn là một người làm nghệ thuật và yêu thiên nhiên, bạn sẽ chọn cách thể hiện tình yêu của mình như thế nào? Đây là một người đàn ông quốc tịch Hoa Kỳ, Jason Waldron, anh là một nghệ sĩ rất giỏi sử dụng những vật liệu mà mọi người vất đi để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt và có ý nghĩa, thể hiện sự sáng tạo kỳ diệu!

Dưới đây là các sản phẩm sáng tạo của Jason từ những vật liệu phế thải. Chúng ta hãy cùng xem nhé.

nghe thuat 1
(Ảnh thông qua Bomb01.com)

Một tác phẩm điêu khắc đại bàng đang bay trên bầu trời trông sống động cả về thần thái lẫn điệu bộ, sử dụng kết hợp giữa gỗ và kim loại tạo ra một số nét duyên dáng và mạnh mẽ.

nghe thuat 2
(Ảnh thông qua Bomb01.com)

Bạn có thấy rằng vật liệu của tác phẩm này trông có vẻ quen thuộc không? Đúng vậy, đó là gỗ thải và kim loại từ các bãi rác và trung tâm tái chế, bao nhiêu người đã dẫm chân lên mà không phát hiện ra đó chính là một “kho báu”.

nghe thuat 3
(Ảnh thông qua Bomb01.com)

Đối với Jason mà nói, anh nghĩ rằng mình cũng giống như một đứa trẻ đang khám phá thế giới, có niềm vui thú vị cùng vợ và con chó đi săn “kho báu” trong khu rừng thưa thớt dân cư hay vùng hoang dã, từ đống phế liệu để tìm vật liệu cho sáng tạo của mình.

nghe thuat 4
(Ảnh thông qua Bomb01.com)

Mọi người luôn nói rằng Jason là nghệ sĩ có tài năng độc đáo. Jason theo đuổi niềm đam mê điêu khắc của mình đã 14 năm.

nghe thuat 5
(Ảnh thông qua Bomb01.com)

Ban đầu, có một tình yêu mãnh liệt đối với gỗ, Jason điêu khắc trên một khối hoàn chỉnh, nhưng với nguồn cảm hứng vô tận, anh bắt đầu thử nghiệm với một loạt các “phân mảnh” gỗ không nguyên khối tạo thành tác phẩm nghệ thuật.

nghe thuat 6
(Ảnh thông qua Bomb01.com)

Trong tâm trí của Jason, thiên nhiên thật tuyệt vời, xinh đẹp và rất thiêng liêng, vì vậy anh đã chọn để giữ nguyên hình dạng ban đầu của các mảnh gỗ khác nhau, thách thức sức mạnh nghệ thuật của chúng để ghép thành những con vật uy vũ. Dưới bàn tay lành nghề của mình, Jason đã thành công trong việc tạo ra các tác phẩm sống động giống như một con chim bay trên bầu trời hay con ngựa oai phong dưới đây.

nghe thuat 7
(Ảnh thông qua Bomb01.com)

Ý định ban đầu của Jason là biến những phế liệu thiên nhiên bị lu mờ thành những tác phẩm nghệ thuật tỏa sáng. Cho dù gỗ hoặc kim loại gỉ mục đều có thể được biến thành một tác phẩm tuyệt đẹp rực rỡ, để các chất thải của con người bị bỏ rơi cho vào một kho báu đẹp.

nghe thuat 8
(Ảnh thông qua Bomb01.com)

Trong quá trình sáng tạo nghệ thuật, Jason càng có cái nhìn sâu sắc hơn về thiên nhiên.

nghe thuat 9
(Ảnh thông qua Bomb01.com)

Từ các trở ngại ban đầu, dần dần có kinh nghiệm, các mảnh ghép với nhau thành một khối hoàn thiện hơn.

nghe thuat 10
(Ảnh thông qua Bomb01.com)

Đối với Jason, mỗi nguyên liệu đều có câu chuyện của nó, màu sắc khác nhau, hình dạng và kiểu mẫu là kết quả của sự trải nghiệm độc đáo của chúng.

nghe thuat 11
(Ảnh thông qua Bomb01.com)

Mỗi một miếng gỗ dường như thô nhưng dưới tay nghề của Jason, chúng trở nên đẹp một cách tự nhiên.

nghe thuat 12
(Ảnh thông qua Bomb01.com)
nghe thuat 13
(Ảnh thông qua Bomb01.com)

Bằng tài năng, niềm đam mê nghệ thuật và tình yêu dành cho thiên nhiên, Jason đã sáng tạo ra những tác phẩm điêu khắc gỗ phế liệu thật tuyệt vời!

Huy Hoàng

Xem thêm: