Trong lịch sử thực sự đã xảy ra rất nhiều sự tình kỳ lạ mà dùng khoa học không thể giải thích nổi. Cho đến nay, người ta vẫn muốn biết được rốt cuộc những sự kiện trùng hợp trong lịch sử này là do nguyên nhân gì? Dưới đây là 9 sự trùng hợp đáng sợ trong lịch sử!

1. Tiểu thuyết dự ngôn

Hình ảnh cuốn tiểu thuyết dự ngôn "Arthur Gordon Story" (Ảnh: Internet)
Hình ảnh cuốn tiểu thuyết dự ngôn “Arthur Gordon Story” (Ảnh: Internet)

Năm 1838, tác giả Edgar Allan Poe đã xuất bản cuốn tiểu thuyết nhiều kỳ duy nhất của ông mang tên: “Arthur Gordon Story” (Tự truyện về Arthur Gordon Pym). Nội dung của cuốn tiểu thuyết kể về 4 thủy thủ trên con tàu bị lạc hướng giữa biển. Cuối cùng họ quyết định rút thăm xem ai sẽ là người bị ăn thịt. Kết quả người bị 3 người còn lại ăn thịt chính là Richard Parker.

Gần 50 năm sau ngày phát hành cuốn tiểu thuyết, tức là vào năm 1884, sự việc người bị ăn thịt đã thực sự xảy ra. Điều khiến người ta kinh ngạc là người này có cái tên đúng là Richard Parker. Nguyên lai là con thuyền Mignonette đã khởi hành từ Southampton, Anh đến Sydney, Úc. Một cậu bé thủy thủ với cái tên Richard Parker đã khởi hành với ba thủy thủ đoàn—cũng giống như trong câu chuyện của Poe. Con thuyền Mignonette bị đắm trên đường, và cậu bé Parker tội nghiệp đã gặp phải số phận bi thảm như bản sao hư cấu của mình. Ban đầu thủy thủ đoàn của thuyền Mignonette nhờ vào thịt rùa để duy trì sự sống, giống các nhân vật trong cuốn sách của Poe. Tuy nhiên, khi thịt rùa cạn kiệt, và Parker kiệt quệ do uống nước biển, các thủy thủ đoàn đã sát hại và ăn thịt cậu bé.

2. Viên đạn định mệnh

%image_alt%

Năm 1883, cô bạn gái của Henry Ziegland, sinh sống ở Honey Grove, Texas Mỹ đã tự sát sau khi hai người chia tay. Vì quá đau đớn và tức giận, anh trai của cô gái đã đến tìm Ziegland và bắn anh ta một phát súng. May mắn là viên đạn chỉ sượt qua mặt Ziegland, rồi cắm vào thân cây ngay đằng sau lưng anh ta mà tên sát nhân không hề hay biết. Anh trai của cô gái nghĩ rằng mình đã trả thù được cho em gái nên sau đó cũng tự sát.

Nhiều năm sau, Ziegland quyết định chặt cái cây cổ thụ có viên đạn đó đi. Bởi vì cây cổ thụ này quá to nên Ziegland đã phải nhờ đến thuốc nổ. Không ngờ, khi vụ nổ xảy ra, viên đạn định mệnh kia đã từ trong thân cây bay ra ngoài và xuyên qua đầu của Ziegland khiến anh ta tử vong tại chỗ.

3. Bi kịch gia đình

%image_alt%

Ở Alabama, Mỹ, có hai chị em gái tự lái xe riêng của mình đến thăm nhau như đã hẹn. Hai chị em họ đều đi trên cùng 1 đường cao tốc nhưng từ hai phía. Đột nhiên một trong hai người họ bị mất lái và lao xe sang làn đường bên kia gây ra một tai nạn thảm khốc. Điều bất ngờ chính là hai lái xe đều bị chết, và họ chính là hai chị em đang hẹn gặp nhau.

4. 5 trận quyết đấu súng kỳ lạ

15個歷史上古怪而巧合的神秘事件

Trong khoảng thời gian từ năm 1861 – 1878, một người đàn ông Pháp tên là Henri Trange đã đối mặt với 5 trận quyết đấu súng. Trong 4 trận đấu đầu, các đối thủ của ông ta đã chết trước khi hai bên nổ súng. Ở trận đấu thứ 5, khi hai bên còn chưa ai nổ súng, Henri cũng đã tự ngã xuống chết, giống y như đối thủ của ông ở 4 trận đấu trước.

5. Cướp đúng ví tiền của mẹ

15個歷史上古怪而巧合的神秘事件

Ở Italya, cảnh sát đã bắt được một tên cướp, hắn ta đã đi trên chiếc xe scooter và cướp giật ví tiền của một người phụ nữ. Kết quả, người phụ nữ đó cũng đã nhận ra tên cướp chính là con trai của bà, hơn nữa bà cũng báo với cảnh sát.

6. “Người bí ẩn” xuất hiện trong bức ảnh

%image_alt%

Vào một ngày hè năm 1964, Jim Templeton tại Carlisle chụp ảnh con gái Elizabeth và không ngờ rằng bức hình này đã làm rúng động toàn thế giới. Khi rửa ảnh xong, ông kinh ngạc vì nhìn thấy một phi hành gia mặc trang phục màu trắng, mũ trắng ở ngay sau con gái ông. Vốn dĩ khi chụp ảnh, đằng sau con gái ông không có một ai. Ngay sau đó ông đã đem tấm hình kỳ quái này tới cảnh sát để kiểm chứng. Cảnh sát không thể tìm thấy bằng chứng về việc chỉnh sửa hay bất kỳ kỹ xảo nào trong đó. Ngay chuyên gia hãng phim Kodak cũng đã có cùng kết luận này.

7. Bộ Ki-mô-nô xui xẻo

%image_alt%

Vào thời kỳ Edo của Nhật Bản có 3 cô gái khác nhau cùng lần lượt sở hữu một bộ Kimônô và trước khi ra đi họ đều có cơ hội mặc bộ Kimônô này. Do đó vào năm 1657, một vị cao tăng đã quyết định đem bộ Kimônô xui xẻo đó ra đốt. Nhưng ngay tại lúc thiêu hủy bộ Kimônô đó, thì một trận cuồng phong đã nổi lên, thêm vào đó là đang mùa hạn hán, mọi vật đều khô đã làm cho ngọn lửa lan rộng ra nhanh chóng. Kết quả khiến cho 3/4 thành phố Tokyo bị phá hủy, hơn 100.000 người thiệt mạng.

8. Nhà văn Mark Twain và sao chổi Halley

15個歷史上古怪而巧合的神秘事件

Nhà văn Mark Twain sinh năm 1835, không lâu sau đó xuất hiện sao chổi Halley quét qua địa cầu. Năm 1909, có tin Mark Twain đã tuyên bố rằng, ông tới Trái đất cùng sao chổi Halley vào năm 1835 và sẽ ra đi cùng với Halley khi nó tái xuất hiện trên Trái đất vào năm sau. Không ngờ, Mark Twain quả thật đã qua đời vào 21/4/1910, ngày hôm sau sao chổi Halley cũng lại xuất hiện.

9. Sự trùng hợp của sát thủ và nơi xử tội

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Vào 26/11/1911, ba người đàn ông bị treo cổ tại Greenbery Hill ở Luân Đôn vì bị buộc tội ám sát ngài Edmund Berry Godfrey. Ba kẻ sát nhân lần lượt tên là Robert Green, Henry Berry và Lawrence Hill. Ghép tên ba người lại (Green, Berry và Hill) sẽ được tên địa điểm mà ba người bị treo cổ là Greenberry Hill.

Theo Secretchina
Mai Trà biên dịch