Không chỉ tài giỏi, xinh đẹp, những sao Việt trong danh sách dưới đây còn khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ bởi thành tích học tập rất xuất sắc của mình. Hãy cùng chúng tôi nghía qua vài tấm bằng khen của họ để biết sao Việt của chúng mình giỏi như thế nào nhé!

Thanh Thảo

thanh thao
Ca sĩ Thanh Thảo (Ảnh: Facebook)

Được biết đến trong vai trò ca sĩ, nhưng ít ai ngờ Thanh Thảo từng là một học sinh có thành tích học tập đáng nể. Mới đây nhất, cô nàng khoe trên trang cá nhân loạt giấy khen, giấy chứng nhận từ thời đi học kèm theo chú thích: “Công nhận hồi nhỏ được cái là học giỏi. Nhiều năm liền là học sinh giỏi cấp quận. Giờ ngồi lục cũng ra được nhiều bằng khen học sinh giỏi lắm. Sao bây giờ học hết giỏi vậy ta?”.

Bảng thành tích học tập ấn tượng của ca sĩ Thanh Thảo hồi bé. (Ảnh: Facebook)
sao viet
(Ảnh: Facebook)

Ngay sau khi đăng tải, nhiều bạn bè cũ của Thanh Thảo đã vào bình luận và cùng cô ôn lại chuyện xưa. Có người còn tiết lộ: “Bởi vậy nói Thảo C là mọi người đều biết mà. Dân chuyên văn A6 của Hồng Bàng có khác”. Thậm chí, đàn em khóa dưới còn thần tượng Thanh Thảo khi luôn được thầy cô khen ngợi.

MC Nguyên Khang

MC Nguyên Khang (Ảnh: Facebook)
MC Nguyên Khang (Ảnh: Facebook)

Nguyên Khang hiện đang là một trong những nam MC nổi tiếng bậc nhất Việt Nam với lối dẫn tự nhiên, khéo léo và đôi chút hài hước. Nhưng ít ai biết được rằng, Nguyên Khang ngày xưa lại là sinh viên trường Đại học Bách Khoa TP Sài Gòn và tốt nghiệp loại giỏi ngành Vật lý kỹ thuật – Khoa Vật Lý ứng dụng – hoàn toàn đối lập với công việc hiện tại.

Anh từng chia sẻ, để có được thành công như ngày hôm nay là cả một chặng đường dài cố gắng học tập, rèn luyện. Theo đó, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nam MC đã là một học sinh có thành tích học tập vô cùng xuất sắc với bảng điểm đáng nể kèm theo rất nhiều giấy khen, học bổng, danh hiệu khen thưởng. Ngoài học tập, anh chàng cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, đoàn thể để phát triển những kỹ năng mềm cho bản thân.

Anh từng dành được Học bổng Anh ngữ dành cho học sinh phổ thông. (Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)
Sao Viet va nhung lan khoe giay khen dang nguong mo - Anh 12
Học bổng của trường Bách Khoa dành cho nam MC. (Ảnh: Facebook)

Trên trang cá nhân của mình, Nguyên Khang từng đăng tải loạt hình ảnh về bảng điểm, giấy khen, thành tích học tập thời phổ thông với toàn là những điểm 9, 10 khiến người hâm mộ vô cùng ‘choáng váng’. Thậm chí anh từng giành học bổng đi học Phổ thông trung học tại Mỹ nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên đành phải ở nhà.

Anh là một trong những tấm gương về bản lĩnh vươn lên trong cuộc sống sau những khó khăn.

Thanh Bùi

Ca sĩ, nhạc sĩ Thanh Bùi và vợ (Ảnh: Facebook)
Ca sĩ, nhạc sĩ Thanh Bùi và vợ (Ảnh: Facebook)

Nhiều người biết đến Thanh Bùi đã từng lọt vào Top 8 Australian Idol nhưng ít ai biết rằng tại Úc, Thanh Bùi còn sở hữu tấm bằng loại giỏi ngành Thương mại điện toán trường Đại học Swinburne, Melbourne. Anh từng chia sẻ về việc theo học một ngành “không hề liên quan” đến âm nhạc rằng: “Ngành đó học 4 năm, có thể học dồn, rút lại thành 3 năm. Học nhanh cho xong còn đi làm nhạc”.

Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân

ngoc han 3
Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân. (Ảnh: Facebook)

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thị Ngọc Hân lại có một thành tích học tập mà bất kì sao nào cũng phải ngưỡng mộ. Tháng 6/2011, cô đã bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại khoa Thời trang – đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà nội với bộ sưu tập lấy ý tưởng từ những đường nét trên đồ gốm triều Lý. Với tác phẩm này, Ngọc Hân đã đạt số điểm 9,32 và có trong tay tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi.

ngoc han(2)
Hoa hậu Ngọc Hân vui vẻ khoe ‘chiến tích’ của mình với bạn bè. (Ảnh: Facebook)

Cô còn bán những mẫu thời trang trong bộ sưu này để góp phần làm từ thiện. Hiện nay, bên cạnh những công việc của một Hoa hậu, Ngọc Hân vẫn tiếp tục phát triển công việc riêng theo đúng chuyên ngành mình đã học.

Thanh Duy Idol

Thanh Duy Idol (Ảnh: Facebook)
Thanh Duy Idol (Ảnh: Facebook)

Được ba mẹ cho đi học Anh văn từ nhỏ và rất thích thú với môn học này, Thanh Duy đã quyết định thi vào khoa Tiếng Anh sư phạm Đại học Cần Thơ. Với kết quả tốt nghiệp loại giỏi, Thanh Duy đã dự định trở thành một… giáo viên gương mẫu.

Tuy nhiên sau đó, do niềm đam mê ca hát quá mãnh liệt, Thanh Duy bước sang con đường trở thành ca sĩ. Anh đã tham gia cuộc thi Vietnam Idol năm 2008 và để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

Hiện tại, bên cạnh việc biểu diễn, Thanh Duy còn làm PR cho một số chương trình trên truyền hình.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: