‘Tỉ lệ vàng’ đã được con người biết đến từ lâu và nó được xem như một ‘tỉ lệ thần thánh’. Theo một nghiên cứu mới đây, những sao nữ nào có khuôn mặt được ‘gò’ theo tỉ lệ này đều trông rất đẹp và thu hút. Bạn có tin không? Chúng ta cùng xem nhé!

Natalie Portman

Natalie Portman
Nữ diễn viên Natalie Portman. (Ảnh: Harper’s Bazaar)

Nữ diễn viên Natalie đứng ở vị trí số 1 theo một phần mềm nghiên cứu về tỉ lệ khuôn mặt tại Anh. Nghiên cứu này phân tích các điểm mà nhiều người cho là đẹp trên khuôn mặt, chẳng hạn như khuôn mặt trái tim, lông mày cong, đôi mắt “bồ câu”, mũi nhỏ và cao, đôi môi mọng… Các đặc điểm này sau đó đã được ghép lại với nhau để tạo ra khuôn mặt xinh đẹp nhất – và Natalie Portman chính là ngôi sao nữ có tỉ lệ gần với khuôn mặt này nhất.

Scarlett Johansson

Scarlett Johansson
Scarlett Johansson. (Ảnh: Esquire)

Nữ diễn viên Scarlett không chỉ là “biểu tượng quyến rũ” theo quan điểm của con người mà đến phần mềm nghiên cứu cũng đồng ý với điều này. Theo chương trình nghiên cứu của Anh, những đặc điểm khuôn mặt của Scarlett đứng thứ 2 sau Natalie về độ hoàn hảo nhờ vào khuôn mặt thon dài, đôi môi đầy đặn và sống mũi cao thẳng tắp.

Taylor Swift

Taylor Swift
Ca sĩ nhạc đồng quê Taylor Swift. (Ảnh: Deviantart)

Còn đối với phần mềm nghiên cứu của Anh, nữ ca sĩ Taylor đứng thứ 3 về gương mặt hoàn hảo so với vẻ đẹp khuôn mẫu do máy quy định. Đạt được vị trí thứ ba này là nhờ Taylor cũng có lông mày cong, đôi môi đầy đặn và sống mũi cao, tuy không được coi là biểu tượng quyến rũ nhưng thực sự xét về tỉ lệ khuôn mặt và sắc đẹp, Taylor hoàn toàn có thể coi là cô nàng cực kì xinh đẹp.

Kendall Jenner

Kendall Jenner
Người mẫu Kendall Jenner. (Ảnh: Etonline)

Ngạc nhiên là cô em gái Kendall lại có thể đánh bật Kim Kardashian và có mặt trong danh sách này. Theo phần mềm nghiên cứu của Anh thì Kendall có khuôn mặt trái xoan, đôi mắt bồ câu và đôi môi quyến rũ, hoàn toàn phù hợp với chuẩn vẻ đẹp chung. Bên cạnh đó, theo đánh giá của nhiều người, Kendall cũng là thành viên của gia đình Kardashian có vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Theo Emdep

Xem thêm: