Với biểu cảm “100 lần như 1”, những sao nữ trong bài viết dưới đây được nhiều khán giả ‘ưu ái’ liệt vào danh sách “tuổi tăng diễn xuất không tăng”. Tuy nhiên có một điều nghịch lý là: Bất chấp sự phản đối từ dư luận, những người đẹp này vẫn xuất hiện dày đặc trong các dự án phim lớn nhỏ và kiếm tiền đều đều.

Đường Yên

Từ đầu năm 2015 đến nay, Đường Yên liên tục “phủ sóng” màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Các tác phẩm của cô lần lượt lên sóng truyền hình và đạt rating khá cao. Tuy nhiên, điểm nhấn của những bộ phim này lại là… nam chính hoặc dàn diễn viên phụ, còn diễn xuất của Đường Yên lại khá lu mờ.

Nhiều khán giả cho biết, họ cảm thấy “sợ hãi” trong năm vừa qua khi bộ phim nào cũng thấy cô góp mặt. Ngay khi “Bên nhau trọn đời” vừa kết thúc là “Thiên kim nữ tặc” lên sóng, ngay sau đó là “Hoạt sắc sinh hương”… Tuy nhiên, vấn đề ở đây 3 vai diễn của cô đều giống hệt nhau, chỉ khác về tạo hình nhân vật.

duong yen 1a.bjpg
Đường Yên trong phim “Người tình Kim Cương”. (Ảnh: Sina)
duong yen 1a
Ngoài việc cố gắng mở to mắt để biểu cảm… (Ảnh: Sina)
duong yen 1ac
…thì dường như các bộ phận khác trên khuôn mặt cô đều ‘cứng đơ’ không hoạt động. (Ảnh: Sina)

Nhiều khán giả cho biết, họ chỉ còn biết than trời khi thấy tên cô nàng trong các dự án phim mới. “Nói tóm lại vẫn là kiểu nhân vật đẹp mê hồn nhưng lại hơi ngốc, xong được một anh chàng mê mệt, cũng chẳng có gì thay đổi, chúng tôi xem riết sẽ cảm thấy nhàm chán”, một khán giả nhận xét.

Có lẽ việc tham gia vào dự án liên tiếp đã khiến người đẹp không có thời gian trau dồi diễn xuất.

Vương Lệ Khôn

Vương Lệ Khôn (Ảnh: 183read)
Nhiều khán giả nhận xét, ngoại trừ việc ngày càng xinh đẹp hơn thì khả năng diễn xuất của Vương Lệ Khôn vẫn cứ dậm chân tại chỗ. (Ảnh: 183read)

Dù đã gia nhập ngành giải trí được 7 năm và tham gia hơn 21 bộ phim khác nhau nhưng kĩ năng diễn xuất của Vương Lệ Khôn vẫn không có gì khởi sắc. Có lẽ đây cũng chính là lý do mà các đạo diễn thường chỉ thích giao cho cô những vai diễn làm nền cho phim.

Nhiều khán giả nhận xét, ngoại trừ việc ngày càng xinh đẹp hơn thì khả năng diễn xuất của nữ diễn viên này vẫn cứ dậm chân tại chỗ. Tuy nhiên chuyện này vẫn không hề ảnh hưởng đến danh tiếng của Vương Lệ Khôn vì cô nàng vẫn chạy show và kiếm tiền đều đều.

Từ Hy Viên

Mặc dù không thiếu những kịch bản phim mời gọi thế nhưng dường như Từ Hy Viên vẫn chưa thực sự thoát khỏi cái mác "bình hoa di động". (Ảnh: Hdwalle)
Mặc dù không thiếu những kịch bản phim mời gọi thế nhưng dường như Từ Hy Viên vẫn chưa thực sự thoát khỏi cái mác “bình hoa di động”. (Ảnh: Hdwalle)

Từ Hy Viên từng được xem là “Nữ hoàng rating” xứ Đài kể từ sau thành công của bộ phim “Vườn sao băng”, tuy nhiên các bộ phim của cô sau đó đều không gây được tiếng vang lớn. Thậm chí các bộ phim như “Đại võ sinh” (đóng cùng Ngô Tôn, Hàn Canh) và “Đại nội mật thám 009” (diễn cùng Cổ Thiên lạc) còn bị khán giả xếp vào danh sách những bộ phim “thảm họa”.

Từ Hy Viên sau đó đã kết hôn cùng đại gia Uông Tiểu Phi nhưng gần đây cô phải quay lại làng giải trí vì gia đình chồng phá sản.

Lâm Chí Linh

Vẻ đẹp của Lâm Chí Linh trong "Đại chiến Xích Bích" vẫn còn đề lại ấn tượng trong lòng nhiều người hâm mộ. (Ảnh: Internet)
Thành công trong vai trò một người mẫu, nhưng kể từ khi “đá chéo sân” sang lĩnh vực điện ảnh, khán giả đã không thương tiếc khi gắn cho cô cái mác “bình hoa di động”. (Ảnh: Internet)

Được coi là chân dài đắt giá nhất xứ Đài nhưng khi bước sang lĩnh vực điện ảnh thì Lâm Chí Linh không hề có một vai diễn nào để lại ấn tượng cho người xem. Thật sự hơi ‘phũ phàng’ khi phải tiết lộ rằng bất cứ bộ phim nào Lâm Chí Linh tham gia đều gặp thất bại ê chề về doanh thu phòng vé và bị khán giả chê bai không thương tiếc.

Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà các đạo diễn của xứ này vẫn ưu ái mời cô tham gia diễn xuất trong các bộ phim của mình…

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm:

Những sao nữ được mệnh danh là ‘bình hoa di động’ của làng giải trí Hoa ngữ