Trong xã hội có hàng ngàn nghề, nhưng 6 ngành nghề dưới đây có thể sẽ rất hot trong tương lai không xa.

Nghề mộc: Hiện nay người theo đuổi nghề mộc càng ngày càng ít, ngày trước ở vùng nông thôn có nhiều người theo nghề này, thu nhập mang lại không nhỏ, nhưng càng ngày càng có nhiều người trẻ đi làm thuê ở xa, theo đó người học nghề này càng ngày càng ít đi.

nghe moc

Nhiều người suy nghĩ, nếu làm mộc thì lấy gỗ đâu ra? Tuy nhiên, với công nghệ hiện hay thì việc tạo thành phẩm gỗ nhân tạo đang được nhiều nước áp dụng. Vả lại, nghề mộc yêu cầu khả năng kiên trì, có sức sáng tạo, có mắt thẩm mỹ để có thể chế tạo ra các tác phẩm nội thất đầy sang trọng…. nên lại càng thiếu người làm.

6 nghe co the se phat trien tot 1

Thợ nề: Trong xã hội hiện đại, có lẽ ngày càng nhiều bạn trẻ không muốn làm công việc quá nặng nhọc này. Trước đây, ở những vùng nông thôn, ai muốn xây dựng nhà cửa sẽ không khó để tìm được thợ xây. Do số người theo đuổi nghề này càng ngày càng ít nên đây cũng là nghề có nhiều triển vọng.

Chuyên gia ủ rượu: Rượu đi mua ngoài thị trường cho dù uống ngon nhưng nhiều người vẫn không tránh khỏi cảm thấy lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn, không thể an tâm như rượu có thể tự làm lấy. Với nhu cầu xã hội, đây cũng là nghề có nhiều triển vọng.

6 nghe co the se phat trien tot 3

Nông dân: Đừng xem thường nông dân, sau này nông dân cũng sẽ trở thành một nghề như bao nghề khác. Tuy nhiên hiện nay đang có trào lưu bỏ làm nông, nhiều người trẻ thà đi làm thuê chứ không chịu làm nông nghiệp. Nhưng mọi người ai cũng phải ăn nên không thể không làm nông, nếu ai cũng bỏ ruộng vườn thì ai sẽ làm? Đây là nghề có nhiều triển vọng, và làm ruộng cũng sẽ là một nghề như bao nghề khác.

6 nghe co the se phat trien tot 2

Đầu bếp: Theo sự phát triển của xã hội, vấn đề ăn uống ngày càng được chú ý nhiều hơn, do đây là nghề vất vả và cũng không được nhiều bạn trẻ chú ý, vì thế đây cũng là nghề có nhiều triển vọng hơn.

Thợ điện: Lĩnh vực cần am hiểu kỹ thuật, cũng là điểm yếu về kiến thức của nhiều bạn trẻ ngày nay, mặt khác họ cũng lo sợ bị điện giật. Vì thế đây lại là cơ hội tốt cho những người theo nghề này.

Tinh Vệ

Xem thêm: