Ông Đại, một người đi bộ du ngoạn tại khu Ngũ Thông Cầu ở Lạc Sơn, Tứ Xuyên đã phát hiện một khuôn mặt người khổng lồ trên vách núi ở độ cao 30 mét, trông sống động như thật, ai nấy cũng không khỏi trầm trồ về tạo tác kỳ diệu của tự nhiên.
Theo mạng tin tức Tứ Xuyên ngày 24/7, vị trí của “người khổng lồ” nằm ở thôn Đa Bảo, trấn Dương Liễu, khu Ngũ Thông Cầu. Ngày 23/7, ông Đại đã cùng nhà báo Trần Môi lặn lội hơn cả tiếng đồng hồ để leo tới đỉnh núi vô danh này.
Nổi bật trên vách đá cách đó không xa là một khuôn mặt người, phần dưới khuôn mặt còn có chỗ lõm xuống giống hình cái cổ, toàn cảnh giống như bức tranh trạm trổ về người đá khổng lồ. Ông Đại phải trầm trồ về công trình tạo tác kỳ diệu của tự nhiên.

Không chỉ ở Lạc Sơn, mà trên các ngọn núi to và nhỏ khác nhau tại Trung Quốc đại lục, người ta thường thấy xuất hiện hiện tượng này.
Vách đá núi Lư ở Giang Tây cũng có “chân dung người khổng lồ”
Khu phong cảnh núi Lư nổi tiếng ở Giang Tây xuất hiện chân dung người khổng lổ trên vách núi dựng đứng.
Tháng 8/2013, khu phong cảnh núi Lư nổi tiếng ở Cửu Giang, Giang Tây, trên đường từ hang Cẩm Tú đến động Tiên Nhân, có chỗ vách núi thẳng đứng xuất hiện hình ảnh giống mặt người khổng lồ. Nhà báo Trần Môi cho biết, nếu đi từ hang Cẩm Tú đến động Tiên Nhân, du khách sẽ thấy ngay tại vách núi cao hiểm trở hiện ra một khuôn mặt người khổng lồ vô cùng sinh động; các chi tiết ngũ quan đều rất rõ ràng, ở phần mũi chính là nơi người ta khắc 3 chữ to “Cẩm Tú Cốc”.

Hướng dẫn viên du lịch cho biết, người bản địa gọi cái mũi khổng lồ này là “trư đầu thạch”; đám cây tùng ở trên đỉnh thì không khác gì bộ tóc, ở điểm dừng chân bán hàng có màu đỏ giống như cái mũ nhỏ đội trên đầu, vách núi dựng đứng ở phần dưới đầu thì không khác thì thân người khổng lồ.
Ngạn Giang Bắc ở Ôn Châu có tượng người thẳng đứng

Ở ngạn Giang Bắc thành Ôn Châu, Triết Giang, cũng trên một ngọn núi lạ kiểu này, nhìn ngang không thấy gì đặc biệt, nhưng chụp hình xong rồi dựng thẳng lên xem thì thấy có hai đỉnh núi rất giống hình người bán thân. Trong hình, mỏm núi phía trên là hình mặt người nghiêng, mỏm núi phía dưới giống phần ngực, giữa hai mỏm núi lõm vào giống cái cổ.
Hình Phật đang ngủ ở núi Cửu Hoa, nhìn ngang là núi, nhìn đứng là Phật
Tháng 8/2001, một du khách lên núi lễ Phật, chụp ảnh ở khu Bách Tuế Cung, núi Cửu Hoa. Sau khi về nhà xem hình thì phát hiện có tấm hình cảnh núi giống như Phật đang nằm ngửa ngủ, nhìn hình ngang là núi nhưng dựng đứng lên thì là Phật. Du khách này mang theo tấm ảnh quay lại núi Cửu Hoa tìm, cuối cùng phát hiện hình Phật đang ngủ ở khu phong cảnh Bách Tuế Cung.

Hình Phật ngủ nằm ở khu cảnh Hoa Đài của núi Cửu Hoa, phần đầu gối đỉnh cụm Hoa Đài, từ trán đến mắt là các hoa đài nhỏ hơn hợp thành, từ mũi đến cổ là các hoa đài lớn hợp thành, từ cổ đến ngực dài đến cả trăm mét, toàn cảnh giống thật vô cùng.
Đúng là thế giới muôn màu, không chuyện gì không có.
Theo NTDTV
Tinh Vệ biên dịch
Xem thêm:
- Hình ảnh “người khổng lồ” bước ra từ khói bụi núi lửa tại Chile
- Dấu chân khổng lồ ở Nam Phi: Người khổng lồ từng ngự trị trên Trái đất? (Video)
- Xương người khổng lồ ở Romania và vụ che giấu thông tin của CIA
- Bạn có một con mắt ở bên trong bộ não: Nó có tác dụng gì? (Video)
- Liệu Trung Quốc có kiểm duyệt dòng quần áo thời trang của ca sỹ Taylor Swift?
- Hoa hậu thế giới Canada và diễn viên Richard Gere lên tiếng tố cáo TQ đàn áp tự do tín ngưỡng