Đã bao giờ bạn tự hỏi… “Tại sao loài hoa này lại hấp dẫn mình đến vậy?” Mỗi người có một thế giới nội tâm khác nhau và loài hoa mà họ yêu thích cũng khác nhau. Mỗi loài hoa như nói lên tiếng lòng của người yêu hoa, vì thế mà hoa cũng phản ánh thế giới nội tâm của những người yêu thích chúng.

Dưới đây là hình ảnh của 10 loài hoa đẹp. Bạn hãy chọn ra một loại hoa mà bạn yêu thích nhất – Chúng sẽ giúp bạn hiểu hơn về góc khuất trong thế giới nội tâm của bạn đó!

hoa-1

1. Hoa Anh Túc

(Ảnh: Pixabay)
(Ảnh: Pixabay)

Loài hoa đỏ rực rỡ này cho thấy nội tâm của bạn rất trong sáng và có sức sống mạnh mẽ. Bạn là người có cá tính, có sức sáng tạo tuyệt đỉnh, và yêu thích những điều mới mẻ. Tạo hóa ban cho bạn khả năng lôi cuốn mạnh mẽ, vì vậy, bạn có rất nhiều bạn bè nhưng không bao giờ làm những điều khiến họ tổn thương.

2. Hoa Diên Vĩ

(Ảnh: Pixabay)
(Ảnh: Pixabay)

Hoa Diên Vĩ có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp – “Iris” – nghĩa là “cầu vồng”. Nếu yêu mến loài hoa này, bạn có sức mạnh về tinh thần và có khả năng thiên bẩm trong lĩnh vực nghệ thuật. Bạn là người luôn hướng đến tự do và không thích bị trói buộc. Nhưng đôi khi, nếu cuộc sống trở nên nhàm chán, hãy thử xây dựng các kế hoạch và đề ra các mục tiêu nho nhỏ – chút thay đổi này sẽ mang đến cho bạn một niềm vui khôn tả.

3. Hoa Úc Kim Hương (hoa Tulip)

(Ảnh: Pixabay)
(Ảnh: Pixabay)

Nhiều người cho rằng chỉ có thể nhìn ngắm loài hoa này ở mảnh đất Hà Lan, nhưng ngày nay, Tulip đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới.

Người yêu thích hoa Tulip có sở thích du lịch và mong muốn thay đổi môi trường sống. Thế nhưng, sâu trong tâm họ lại không muốn rời xa bạn bè và người thân. Họ cũng là người có tính cách rất mẫn cảm, biết chăm sóc, lương thiện và cũng mong muốn sống một cuộc sống tự do. Vì thuộc tuýp người theo chủ nghĩa hoàn mỹ nên họ luôn hy vọng mọi thứ phải hoàn hảo! Nhưng nếu biết thông cảm với những khuyết điểm của người khác, họ sẽ thấy thế giới ngày càng đẹp hơn.

4. Hoa Hồng

(Ảnh: Pixabay)
(Ảnh: Pixabay)

Khi nhắc đến hoa Hồng, hầu hêt mọi người đều nghĩ đó là tượng trưng cho tình yêu. Người yêu hoa Hồng là người rất lãng mạn và có tình cảm mãnh liệt nên luôn không thích mối quan hệ đơn điệu. Nếu bạn lựa chọn loài hoa này thì bạn là người có cá tính độc lập và thường thể hiện khả năng tự làm mọi việc một cách tốt nhất. Chính vì vậy, ở bạn hình thành một tính cách – đó là luôn mong muốn người bên cạnh cũng phải hoàn mỹ không khuyết điểm. Nhưng thực tế thì có mấy ai là hoàn hảo? Vì thế, nếu biết chấp nhận những sai sót của mình và đồng cảm với nhược điểm của người khác thì cuộc sống hẳn là không tệ chút nào.

5. Hoa Bách Hợp

(Ảnh: khoemoivui.com)
(Ảnh: khoemoivui.com)

Người yêu hoa Bách Hợp thể hiện rõ thiên bẩm “mẫu tính” (bản năng của người mẹ). Bạn là người vô cùng cao quý và được mọi người tôn kính; bạn biết đồng cảm với bất hạnh của người khác và luôn dùng hết khả năng của mình để giúp đỡ mọi người. Mặc dù vậy, bạn cũng có chút nghịch ngợm. Để gìn giữ mối quan hệ, bạn coi những sự việc trái ý như một phần thiếu sót hài hước nhưng không tùy tiện.

6. Hoa Lan

(Ảnh: Pixabay)
(Ảnh: Pixabay)

Người yêu hoa Lan là người rất đặc biệt – họ là người có nét đẹp thần bí. Họ hiểu về khuyết điểm của bản thân nên tự tạo cho mình một thế giới riêng, dần dần, họ trở thành một “kẻ độc hành”. Họ có vẻ ngoài hoa lệ nhưng sức hấp dẫn của họ lại đến từ vẻ đẹp của nội tâm phong phú.

7. Hoa Lan Tử La

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Hoa lan Tử La đại biểu cho sự khiêm tốn và thuần khiết. Yêu màu tím cho thấy họ mong muốn một cuộc sống đơn giản. Ngoài ra, đây cũng là người có năng lực trí tuệ mạnh mẽ. Nếu bạn chọn loại hoa này thì cuộc sống của bạn cũng không tệ lắm, mặc dù đôi khi vẫn bị người khác hiểu nhầm. Chỉ có những người thân thiết nhất mới hiểu được thế giới nội tâm của bạn.

8. Hoa Cúc

(Ảnh: Pixabay)
(Ảnh: Pixabay)

Đây là loài hoa đại biểu cho sự lạc quan. Người yêu loài hoa này hẳn sẽ là người rất rõ ràng minh bạch trong các mối quan hệ cũng như quan điểm về các vấn đề của cuộc sống. Họ thường được rất nhiều người yêu thích, vì thế, họ có nhiều bạn bè xung quanh. Những người yêu hoa Cúc có khả năng thành công từ sớm. Họ là người ưa mạo hiểm và thể hiện là một người đa nhân cách. Nếu bạn yêu loài hoa này thì hãy trầm tĩnh suy xét mọi việc nhé  – đừng đi đến cực đoan.

9. Hoa Thủy Tiên

(Ảnh: Pixabay)
(Ảnh: Pixabay)

Hoa Thủy Tiên đại biểu cho nét văn hóa phương đông, tài khí cùng song hành. Nếu bạn yêu loài hoa này thì hẳn là bạn có khả năng tập trung vào công việc rất cao. Bên cạnh đó, bạn cũng là người có tâm ý, rất biết quan tâm và yêu quý người khác. Yêu nghệ thuật là tính trời ban cho bạn. Bạn thường xuyên nhận được lời khen ngợi từ những người xung quanh, vì thế, đôi khi bạn có một chút tự mãn.

10. Hoa Hướng Dương

(Ảnh: Pixabay)
(Ảnh: Pixabay)

Nếu bạn là người yêu vẻ đẹp của hoa Hướng Dương, bạn là người đầy lòng nhiệt tình, hạnh phúc, lại rất gần gũi với cuộc sống bình dị. Bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không vì mục đích gì. Bạn giống như mặt trời vậy – tỏa ánh sáng bao trùm vạn vật! Tuy nhiên tính cách của bạn có chút vội vàng xao động, thậm chí rất dễ bị chọc giận. Nếu bạn gặp phải người mình không thích thì hãy tận lực khống chế tâm tính của bản thân.

back_girl_flowers_mood_cosmos_embrace_the_future_belongs_to_me

Dù bạn yêu và chọn loài hoa nào đi nữa thì ở mỗi loài hoa đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Mỗi loài hoa đều có thể viết nên những câu chuyện rất đẹp phía sau mà chỉ có tĩnh tâm thả hồn mình cùng thiên nhiên bạn mới nhận thức được, cảm nhận được nét đẹp hoàn mỹ của thế giới xung quanh. Điều đó cũng giống như hành trình khám phá bản thân mình vậy: chỉ có mở lòng mình với thế giới mới có thể cảm nhận bản thân một cách chân thật nhất.

Theo Kan.world
San San biên dịch

Xem thêm: