Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam đã xuất sắc giành thêm một tấm huy chương nữa về cho Việt Nam ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm tối 10/8. Dù là huy chương bạc, nhưng đây mới là chiếc huy chương thứ hai của toàn đoàn Việt Nam.

Trước khi vào vòng chung kết, Hoàng Xuân Vinh đã có bước nhảy vọt trong 2 viên đạn cuối ở vòng loại, giúp anh từ vị trí thứ 11 lên vị trí thứ 6.

Hoàng Xuân Vinh có bước nhảy vọt ở cuối vòng loại
Hoàng Xuân Vinh có bước nhảy vọt ở cuối vòng loại

Hết 18 loạt đầu tiên, Hoàng Xuân Vinh vẫn ở vị trí số một với 174,6 điểm – nhiều hơn đương kim vô địch người Hàn Quốc Jin Jongoh 0,2 điểm.

Loat ban ap chot

Trong loạt thứ 19, Hoàng Xuân Vinh chỉ đạt 8,5 điểm, trong khi Jin Jongoh đạt 10 điểm.

Truoc luot cuoi

Trong viên cuối cùng, xạ thủ Việt Nam giành thêm 8,2 điểm, chung cuộc được 191,3 điểm, trong khi xạ thủ Hàn Quốc tiếp tục xuất sắc giành 9,3 điểm và phá kỷ lục Olympic.

Luot coi

Tại lễ trao huy chương, quốc kỳ Việt Nam một lần nữa được nâng lên cùng quốc kỳ Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên.

quoc ky

Giây phút Hoàng Xuân Vinh được ban tổ chức trao huy chương.

Nhan huy chuog

…và không quên “tự hào” về thành tích được hiện thực hóa của mình.

HX VInh HCB

Bên cạnh Hoàng Xuân Vinh, một lần nữa 2 người anh em “Nam Hàn” và “Bắc Hàn” được chụp ảnh cùng nhau, dù không phải là selfie.

3 xa thu

Trong một cuộc phỏng vấn trên VTV sau giải đấu, Hoàng Xuân Vinh cũng không quên chúc mừng đối thủ người Hàn Quốc: “Xin chúc mừng người chiến thắng, anh Jin Jongoh.”

“Jin là vận động viên có thể nói là số 1 của thế giới bây giờ. Vào một đấu trường thế này, sự kiểm soát về trạng thái rất khó đối với các vận động viên. Mọi người đều cố gắng hết mình, nhưng ai có thể kiểm soát tốt thì người đó sẽ chiến thắng. Hôm nay tôi cũng hơi nuối tiếc về khả năng của mình, không đạt được hiệu suất tốt nhất,” anh nói, nhưng cũng cho biết đây là một kỳ Olympic “có ý nghĩa”, “thực sự đáng nhớ”, và một kỳ Olympic thành công đối với anh.

Hạo Nhân

Xem thêm: