Nhật Bản luôn được đánh giá là một cường quốc về công nghệ. Tàu hỏa “trong suốt” siêu độc đáo này là phát minh mới nhất cho hệ thống tàu hỏa siêu tốc ở nước này. Đây là loại tàu hỏa lý tưởng nhất phục vụ cho hành khách thưởng thức cảnh đẹp bên ngoài một cách trọn vẹn, bởi nó sử dụng kính thủy tinh trong suốt.

tau hoa trong suot 1

Nhật Bản là một trong những quốc gia có cảnh quan đẹp nhất thế giới. Vì vậy, thật phí phạm nếu như phải di chuyển trên những chuyến tàu hỏa kín mít.

tau hoa trong suot 2

tau hoa trong suot 3

Đó là lý do kiến trúc sư Ichibansen cho ra đời ý tưởng về loại tàu hỏa trong suốt này. Toàn bộ thành tàu và vách ngăn giữa các toa đều được làm bằng kính, cho phép hành khách có thể thoải mái ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp trên đường đi.

tau hoa trong suot 4

tau hoa trong suot 5

tau hoa trong suot 6

Ngoài ra, toa điều khiển tàu cũng được ngăn bằng kính trong suốt với các toa còn lại. Đây sẽ là cơ hội tốt cho những ai yêu thích ngành đường sắt này vì được tận mắt chứng kiến cách thức tàu vận hành.

tau hoa trong suot 7

tau hoa trong suot 8

tau hoa trong suot 9

Tàu có 2 toa, một toa để ngắm cảnh và một toa được thiết kế giống như nhà hàng của Pháp. Có tất cả 45 chỗ ngồi với 2 loại vé khác nhau: Giá vé 100 bảng Anh (3,2 triệu đồng) đã bao gồm đồ ăn và vé 40 bảng Anh (1,2 triệu đồng) chưa bao gồm đồ ăn.

Quỳnh Chi

Xem thêm: