Trên thế giới rộng lớn này, những điều kỳ lạ vẫn luôn tồn tại bên cạnh chúng ta, làm một số người không khỏi ngạc nhiên… Trong số đó là những điều đặc biệt hiếm thấy mà bạn sẽ bắt gặp nếu có dịp đặt chân lên đất nước Ấn Độ.

1. Trong các đám rước “Rafai Silsila” tại thành phố Ahmedabad, Ấn Độ, những người Mastan thường thực hiện nhiều nghi lễ kỳ lạ. Một trong những hoạt động để tỏ lòng tôn kính đối với Thánh nhân Qudri Rafai Junoon Ali Sai, vị Thánh trong Sufi giáo, đó là, các Mastan sẽ dùng mũi kiếm hoặc mũi dao nhọn chĩa vào tròng mắt của chính mình cho tới khi nó… lồi ra ngoài.

(Ảnh: Jitumisra.com)
(Ảnh: Jitumisra.com)
(Ảnh: Imgur)
(Ảnh: Imgur)

2. Trong văn hóa Ấn Độ cũng như nhiều nền văn hóa khác, rắn luôn giữ một vị trí quan trọng. Người ta nuôi rắn, thậm chí thờ cúng rắn. Nhưng để nuốt con rắn vẫn đang sống thì quả là một hành động hãi hùng.

(Ảnh: Orlando Sentinel, Pinterest)
(Ảnh: Orlando Sentinel, Pinterest)

Người đàn ông trong bức ảnh trên đây có tên là Sajal Biswas, 40 tuổi. Ông Biswas thường thực hiện màn biểu diễn “nuốt rắn” trên một con đường ở vùng ngoại ô thành phố Agartala, bang Tripura, phía Đông Bắc của Ấn Độ.

3. Tại thành phố Amritsar, các tín đồ Ấn Độ giáo dùng thanh kim loại xuyên qua má trước khi tham gia đoàn rước. Đây được coi là một hoạt động bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với nữ thần Maha Maria Mann, vị thần mang lại phúc lành và sức khỏe cho người dân Ấn Độ.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

4. Mallakhamba là một môn thể thao truyền thống của Ấn Độ. Tại đây, người chơi phải thực hiện các động tác chuyên nghiệp và đòi hỏi kỹ thuật cao trên một cây cột trụ vuông góc với mặt đất.

(Ảnh: Shrishail Hugar, Twitter)
(Ảnh: Shrishail Hugar, Twitter)
(Ảnh: Norma, Twitter)
(Ảnh: Norma, Twitter)
Những màn múa cột tuyệt kỹ cùng với đuốc lửa (Ảnh: letu.life)

5. Đừng bao giờ phàn nàn khi bị chen lấn trên xe buýt hay tàu điện ngầm! Tại Ấn Độ, không ít hành khách phải đứng treo ở ngoài cửa khi đi xe buýt. 

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

6. Người đàn ông trong bức ảnh dưới đây tên là Sailendra Nath Roy, từng ghi danh vào kỷ lục Guinness sau khi dùng tóc để di chuyển bằng ròng rọc trên một quãng đường dài 82,5 m. Kỷ lục được thiết lập tại Cung điện Neemrana Fort Palace, thị trấn Neemrana, bang Rajasthan vào ngày 1/3/2011.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, khi thực hiện lại màn biểu diễn mạo hiểm này để phá vỡ kỷ lục của chính mình vào năm 2013, Roy đã qua đời trong một cơn đau tim bất ngờ. Khi đó, ông mới đi được một nửa quãng đường trên sông Teesta.

7. Trong lễ hội Danda Nata tại khu vực phía Nam của vùng duyên hải Odisha, Ấn Độ, các giáo đồ thực hiện nghi lễ lăn mình trên cát nóng dưới cái nắng như thiêu như đốt. Họ thậm chí không được phép uống nước vào ban ngày, và chỉ được uống một lần trong đêm tối. Hoạt động này diễn ra vào tháng Chaitra theo lịch Hindu, kéo dài suốt 13, 18, hoặc 21 ngày và chỉ có nam giới mới được tham gia.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Goutama, Wikipedia)
(Ảnh: Goutama, Wikipedia)

8. Vào những tháng khô hạn, nông dân Ấn Độ sẽ cầm gậy nằm trên mặt đất để… cầu mưa. Đây là một nghi thức tôn giáo rất quan trọng. Nhưng mà bạn có dám chắc là không có người ngủ quên chứ?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

9. Ấn Độ có những chiếc giếng khổng lồ dành riêng cho các màn biểu diễn trọng lực nguy hiểm. Những chiếc giếng này có đường kính từ 6-11 mét, thường là nơi tổ chức biểu diễn trong các dịp lễ hội ở khu vực Kashimir. Người tham gia là những tay lái mạo hiểm, không dùng tới thiết bị an toàn khi đi xe vòng quanh thành giếng.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

10. Tại ngôi làng Bhogpur ở vùng Baksa, Ấn Độ, trẻ em tổ chức ngày lễ Janmashtami bằng cách chơi đùa trong 1 hố bùn nhão có tên là Boka Khel.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Ngọc Lan, Hồng Liên biên tập

Xem thêm: