Bạn có tưởng tượng được rằng những chú heo lại có thể nằm vừa vặn trên những tàu lá mỏng manh? Chắc hẳn sẽ rất nhiều người nhẫm lẫn và ngạc nhiên khi lần đầu nhìn thấy chúng.

Trông chúng như những chú heo con vậy, nhưng thật ra đó là loài dơi trắng Honduras, một trong những động vật gặm nhấm dễ thương nhất trên hành tinh này. Ngoài những cái tên thông thường, chúng còn được gọi là Ectophylla Alba.

(Ảnh: Imgur)
(Ảnh: Imgur)

Dơi trắng Honduras vô cùng nhỏ bé, kích thước trung bình khi trưởng thành của chúng chỉ ở khoảng 3,7 đến 4,7cm. Chúng sinh sống chủ yếu ở trong các khu rừng mưa ở miền Bắc Nicaragua, miền Đông Costa Rica, miền Tây Panama và miền Đông Honduras.

(Ảnh: Imgur)
(Ảnh: Imgur)

Loài dơi này thường làm tổ trên các tàu lá của cây chuối mỏ két (chuối cảnh – heliconia) bằng cách cắt những gân lá rồi cuộn lại thành một tấm bạt bảo vệ bầy dơi khoảng 6-12 con, trong đó có một con đực và nhiều con cái.

(Ảnh: Imgur)
(Ảnh: Imgur)

Dơi trắng hiếm khi bay, kể cả vào ban đêm do hình thức trắng muốt nổi bật của chúng rất dễ trở thành mục tiêu của những động vật ăn thịt khác. Thức ăn của chúng là trái cây.

Khi nhìn gần chúng sẽ trông giống dơi hơn một chút. Không chỉ có vẻ ngoài đáng yêu, dơi trắng Honduras còn có bản tính hiền lành, xứng đáng là loài dơi đáng yêu nhất thế giới.

(Ảnh: Imgur)
(Ảnh: Imgur)

Theo Thedodo
Thu Hiền

Xem thêm: