Cây cầu đã là một phương tiện không thể thiếu trong giao thông thường nhật, nhưng đôi khi có những “cây cầu” mà bạn chẳng dám băng qua. Đó không chỉ là hình ảnh ẩn dụ, mà ở Mỹ thật sự có nhiều cây cầu như thế.

Cầu Danville (bang Indiana)

Cầu Danville (Ảnh: Nyttend, Wikimedia)
Cầu Danville (Ảnh: Nyttend, Wikimedia)

Nhiều câu chuyện rùng rợn xoay quanh cây cầu ở thị trấn Danville, hay còn gọi là cây cầu “khóc”. Nhiều người nghe thấy tiếng rên rỉ khi đi qua cây cầu này. Người ta vẫn thường kể về những hồn ma ám ảnh nơi đây.

Câu chuyện thứ nhất kể về tai nạn của một công nhân làm việc trên cầu. Trong khi phương tiện thi công đang đổ bê tông, anh ta bị ngã vào công trường xây dựng, và bị chôn sống trong đó. Công ty đường sắt từ chối dỡ bỏ phần cầu đang xây này, vì họ sẽ phải mất nhiều thời gian mới có thể đập bỏ bê tông để tìm và mai táng người đàn ông kém may mắn. Do vậy anh ta vẫn “ở trong cầu” từ đó cho đến nay.

Cũng có người lưu truyền câu chuyện về một người phụ nữ ẵm con qua cầu đúng lúc một đoàn tàu chạy qua. Không kịp trở tay, người phụ nữ đành phải nhảy từ trên cầu xuống. Cô ta đã sống sót, nhưng đứa bé thì không. Vào ban đêm, có người đã nhìn thấy một bóng trắng đang mò mẫm tìm kiếm dưới nước.

Cầu Sachs (bang Pennsylvania)

Cầu Sachs (Ảnh: Acroterion, Wikimedia)
Cầu Sachs (Ảnh: Acroterion, Wikimedia)

Quân đội Liên bang miền Bắc và quân đội Liên minh miền Nam đã sử dụng cây cầu này trong cuộc nội chiến, đặc biệt là trận Gettysburg. Đây là một địa điểm lịch sử nổi tiếng trong vùng. Tuy nhiên, nhiều người cảnh báo về những hồn ma của binh sĩ chết trận tại đây. Hơn nữa có ba lính đào ngũ của phe miền Nam đã bị treo cổ trên cầu. Khi đi qua cầu có người nhìn thấy hồn ma, có người kêu lạnh ở đâu đó, và cảm thấy bị những bàn tay ma quỷ chạm vào.

Cầu Governor (bang Maryland)

Cầu Governor (Ảnh: othompsonski / Foter / CC BY)
Cầu Governor (Ảnh: Othompsonski / Foter / CC BY)

Cây cầu tại Bowie, Maryland, có biệt danh là “trẻ con khóc” (Crybaby Bridge). Những câu chuyện khác nhau đều kể về trường hợp của một đứa trẻ bị giết trên cầu. Vào buổi tối, người ta có thể nghe thấy tiếng trẻ con khóc tại đây, và đôi khi thấy cả những “chiếc xe ma” trên cầu.

Cầu Egypt Road (bang Ohio)

Cầu Egypt Road (Ảnh: Dalemccartney, Wikimedia)
Cầu Egypt Road (Ảnh: Dalemccartney, Wikimedia)

Cây cầu không còn được sử dụng này có thể sẽ làm bạn sởn gai ốc. Người ta đồn rằng có một tà giáo hoạt động trong khu vực này. Một phụ nữ lớn tuổi đã bị bóp cổ đến chết tại đây, một phần cơ thể bà bị đốt cháy. Người ta đã không tìm ra được hung thủ trong vụ án này.

Cầu Clinton Road (bang New Jersey)

Cầu Clinton Road (Ảnh: Nathan Holth và Rick McOmber, historicbridges.org)
Cầu Clinton Road (Ảnh: Nathan Holth và Rick McOmber, historicbridges.org)

Một thi thể được tìm thấy tại cây cầu này năm 1983, giúp phá vụ án “kẻ giết người máu lạnh” Richard Kuklinski. Ngoài ra theo truyền thuyết, nếu bạn bỏ lại đồng 25 cent trên đường thì hồn ma một cậu bé bị xe đâm ở đây sẽ ghé thăm và trả lại tiền cho bạn vào buổi tối.

Những câu chuyện khác cũng liên quan tới cây cầu này, bao gồm những kẻ tôn thờ quỷ, các sinh vật ghê rợn, ngôi đền của giáo phái La Mã cổ xưa, v.v. Người ta luôn cảm thấy “khó chịu” khi đi trên cây cầu này.

Cầu Colville (bang Kentucky)

Cầu Colville (Ảnh: Greg Hume, Wikimedia)
Cầu Colville (Ảnh: Greg Hume, Wikimedia)

Nhiều câu chuyện kể về cây cầu “vào được” nhưng “có thể không ra” này. Ôtô của một đôi vợ chồng từ dạ hội về đã gặp tai nạn và bị chìm dưới cầu. Ngoài ra, một người phụ nữ đang đi giữa cầu thì bị đột quỵ và qua đời. Ngày nay nhiều người có thể nhìn thấy “ánh đèn ôtô” dưới chân cầu, và tiếng kêu cứu của một người phụ nữ.

Bảy cánh cửa của địa ngục (bang Illinois)

(Ảnh: Pinterest)
(Ảnh: Pinterest)

“Bảy cánh cửa của địa ngục” là chỉ loạt đường hầm dưới bảy cây cầu vượt đường sắt đã ngưng hoạt động. Theo truyền thuyết, nếu vào buổi tối mà bạn đi qua cả bảy cây cầu này, thì bạn sẽ “tới thẳng địa ngục”. Mỗi cây cầu đều có một câu chuyện riêng, từ việc xác người treo cổ, giáo phái thờ ma quỷ, cho tới những vụ ma ám.

Cầu Địa ngục (bang Michigan)

Cầu Địa ngục (Ảnh: hauntspot.com)
Cầu Địa ngục (Ảnh: hauntspot.com)

Cây cầu hẹp này là nơi một sự việc rùng rợn xảy ra. Truyện kể rằng vào thế kỷ 19, một số trẻ em trong vùng bị mất tích. Trong khi người lớn chạy đi tìm, số trẻ còn lại được giao cho một ông lão tên là Elias Friske. Nhưng người ta không ngờ rằng ông ta chính là kẻ giết người. Kết quả là những đứa trẻ còn lại cũng bị giết và bị dìm xác xuống sông. Trước khi bị treo cổ, ông ta cho biết, mình đang bị quỷ ám.

Cầu Airtight (bang Illinois)

Cầu Airtight (Ảnh: Nyttend, Wikimedia)
Cầu Airtight (Ảnh: Nyttend, Wikimedia)

Năm 1980, thi thể bị chặt chân tay của một phụ nữ được tìm thấy tại đây, và chỉ đến năm 1992 người ta mới xác định được danh tính của thi thể. Tuy nhiên việc tìm kiếm hung thủ vẫn rơi vào bế tắc. Ngày nay, người trên cầu thường hay bị xô đẩy, và nghe thấy tiếng chân, tiếng gào thét của một cô gái. Người đi xe qua cầu thì cảm thấy cửa xe bị đập mạnh, hay có gì đó đang bị kéo lê trên nóc xe.

Cầu Poinsett (Nam Carolina)

Cầu Poinsett (Ảnh: Martin H., Wikimedia)
Cầu Poinsett (Ảnh: Martin H., Wikimedia)

Đây là cây cầu cổ xưa nhất ở Nam Carolina, được xây dựng vào năm 1820. Nhiều người gặp phải hiện tượng kỳ lạ tại đây, như các đốm sáng, âm thanh, và ma quỷ hiện hình. Xe của một số người đã không thể nổ máy sau khi dừng ở đây. Tuy nhiên không ai biết về truyền thuyết cụ thể gắn với cây cầu này. Một số người cho rằng đây là hồn ma của những nô lệ, hay của những người Mỹ bản địa.

Từ Ân, Quang Minh

Xem thêm: