Người ta thường nói, những cặp vợ chồng sau một thời gian sống với nhau, khuôn mặt sẽ dần dần trở nên giống nhau. Cách nói chuyện, lối ứng xử càng dễ giống nhau hơn. Đối với những cặp đôi có kiểu tướng mạo “hồi ứng” hay còn gọi là tướng phu thê, điều này càng diễn ra nhanh chóng và dễ nhận thấy hơn.

Các nhà nhân tướng học cho rằng, khuôn mặt chính là sự phản ánh của thế giới tinh thần bên trong của con người. Chính vì vậy, những người có khuôn mặt có càng nhiều đặc điểm giống nhau thì tính cách và thế giới tình cảm của họ cũng giống nhau.

Victoria – Beckham

Theo nhân tướng học thì cặp đôi Beckham và Victoria được xếp vào loại cặp đôi có kiểu “tướng mạo hồi ứng”. Kiểu tướng mạo này được xác định dựa trên ba bộ phận quan trọng: Một là đường lông mi, hai là môi trên và ba là đường lông mày. Những khuôn mặt “hồi ứng” với nhau là những khuôn mặt có ba bộ phận này tương tự nhau cả về hình dạng, độ dài và độ cong. Nếu nhìn kỹ khuôn mặt của hai vợ chồng Bekcham – Victoria, có thể thấy, họ có rất nhiều điểm giống nhau. Trán của cả hai đều có chân tóc mọc thành hình chữ V, lông mày tương tự nhau, phần đuôi mắt hơi hạ xuống phía dưới, nhân trung không sâu, chiếc cằm nhọn và đặc biệt là cặp môi giống hệt nhau.

Ngoài ra, các nhà nhân tướng học còn cho biết rằng, nếu vì một lý do nào đó dẫn đến việc chia tay thì những cặp đôi có kiểu tướng mạo “hồi ứng” như Victoria và Bekham sẽ cố gắng bằng mọi cách để tránh làm tổn hại đối phương. Người ta sẽ không bao giờ thấy họ đem những lỗi lầm của đối phương ra kể lể trước công chúng. Bởi vì ngoài là vợ chồng, họ còn là bạn bè, là tri kỷ. Một ví dụ cụ thể mà chúng ta có thể thấy là dù David Beckham dính phải khá nhiều bê bối tình dục, nhưng Victoria luôn đứng lên bảo vệ anh. Cô không ngừng khẳng định: Chính tình yêu đã giúp họ vượt qua mọi sóng gió.

tướng phu thê
Cặp vợ chồng vàng của xứ sở sương mù. (Ảnh: Getty Images)

Mỹ Linh – Anh Quân

Cùng với Hồng Nhung, Thanh Lam, Trần Thu Hà; Mỹ Linh được coi là một trong 4 Diva hàng đầu của làng nhạc Việt. Còn chồng cô, Anh Quân cũng là một nhạc sĩ gạo cội, có sức ảnh hưởng nhất định trong nền âm nhạc Việt Nam đương đại.

Mỹ Linh từng chia sẻ, tình yêu của chị với nhạc sĩ Anh Quân là chuyện tình sét đánh khi mà cả hai yêu rồi quyết định cưới rất nhanh chóng. Điều đó được lý giải bởi nhiều khía cạnh nhưng theo nhân tướng học thì Mỹ Linh và Anh Quân đều sở hữu những đặc điểm chung trên khuôn mặt như vầng trán cao rộng, khuôn mặt đầy đặn và hàm răng đều tăm tắp, người xưa gọi đó là “tướng phu thê”.

tướng phu thê
Mỹ Linh và Anh Quân đều sở hữu những đặc điểm chung trên khuôn mặt như vầng trán cao rộng, khuôn mặt đầy đặn và hàm răng đều tăm tắp. (Ảnh: Facebook)

Đặc biệt, khi xem những bức ảnh Mỹ Linh chụp cùng Anna Trương – con gái riêng của chồng, nhiều người cũng rất ngạc nhiên khi thấy những nét tương đồng.

Từ Tử Kỳ – Lý Gia Thành

Từ Tử Kỳ là diễn viên, người mẫu có nhan sắc tại Hồng Kông, nhưng cô chỉ thực sự nổi tiếng khi hẹn hò và làm đám cưới với Lý Gia Thành, người thừa kế giàu có của Lý Thiệu Cơ – một trong những tỷ phú giàu có nhất tại Hồng Kông nói riêng và Trung Quốc nói chung với việc buôn bán bất động sản.

Mặc dù phải trải qua nhiều sóng gió trong cuộc sống gia đình, nhưng hiện tại, hôn nhân của họ vẫn đang rất bền vững. Các nhà nhân tướng học cho biết, sự ổn định trong hôn nhân của họ một phần đến từ việc cả 2 vốn có tướng phu thê. Nhìn vào những bức ảnh chúng ta có thể thấy, họ đều có chiếc mũi cao, hơi nhọn, cằm thon, thậm chí cả điệu cười cũng rất giống nhau.

tướng phu thê
Vợ chồng Từ Tử Kỳ – Lý Gia Thành trông rất có tướng phu thê phải không nào? (Ảnh: Xinhuanet)

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: