Theo nhân tướng học, những cặp đôi có nhiều đường nét khuôn mặt giống nhau được gọi là có “tướng phu thê”. Dân gian quan niệm rằng, những người có khuôn mặt phu thê sẽ gắn bó hôn nhân được lâu bền và rất hạnh phúc.

Dưới góc độ khoa học, những cặp vợ chồng có kiểu “tướng mạo hồi ứng” có thể dễ dàng thấu hiểu và thông cảm nhau mà không cần phải nói ra. Họ có thể làm công việc mình yêu thích, sống với tự do cá nhân của mình mà hoàn toàn không sợ người kia không thích hay cảm thấy bị phiền nhiễu. Họ cũng không cần phải thay đổi chính bản thân mình để phù hợp với những đòi hỏi của người bạn đời, bởi lẽ từ nội tâm đến sở thích cá nhân, họ có thể không giống nhau hoàn toàn những rất dễ cảm nhiễm cho nhau.

Dưới đây là những cặp đôi nổi tiếng trong làng giải trí Hoa Ngữ được các nhà nhân tướng học nhận xét là có tướng phu thê:

Lê Tư – Mã Đình Cường

Cuối năm 2008, đầu năm 2009, Lê Tư – người đẹp của làng nghệ Hồng Kông bỗng tuyên bố rời khỏi làng giải trí và lên xe hoa cùng người tình tỷ phú Mã Đình Cường – một thương nhân kinh doanh các thiết bị y tế tại Hồng Kông. Chuyện người đẹp nên duyên cùng đại gia chẳng có gì lạ nếu như Mã Đình Cường không phải là tỷ phú già, hơn Lê Tư tận 14 tuổi và bị tàn tật.

Sự chênh lệnh về tuổi tác và ngoại hình khiến giới nghệ sĩ Hồng Kông bàn tán xôn xao một thời và cho rằng, người đẹp Lê Tư đã hi sinh sắc đẹp của mình để đổi lấy cuộc sống ổn định, sung túc về sau. Thực hư thế nào không rõ, chỉ biết từ khi vào nhà họ Mã, Lê Tư toàn tâm toàn ý ở nhà trong vai trò người vợ chăm sóc cho bữa ăn, giấc ngủ của chồng và những đứa con.

Tuy nhiên, theo quan điểm của nhân tướng học, việc Lê Tư lấy tỷ phú Mã Đình Cường là chuyện rất dễ hiểu bởi 2 người có những nét tương đồng nhất định về ngoài hình, đặc biệt là ở phần đuôi mắt và nụ cười.

tướng phu thê
Cặp đôi hạnh phúc Lê Tư – Mã Đình Cường. Bạn có thấy họ có nét tướng phu thê? (Ảnh: Internet)

Tướng phu thê của Tôn Lệ – Đặng Siêu?

Sau khi hợp tác cùng Đặng Siêu trong “Hạnh phúc tựa hoa”, mọi người thường xuyên thấy cặp đôi này đi ăn hay xem phim cùng nhau. Thời gian đầu, tất cả khán giả đều không mấy tin tưởng và nghĩ rằng đây là chiêu bài PR cho bộ phim hoặc cho tên tuổi của chàng diễn viên chưa nổi tiếng, Đặng Siêu.

Tuy nhiên, mãi đến sau này, khi họ công khai chuyện tình cảm thì báo giới cùng người hâm mộ mới “ồ ra” nhiều điểm tương đồng của họ mà từ trước đến giờ không ai để ý tới. Đến năm 2011, cả 2 đã chính thức tổ chức đám cưới trong sự chúc phúc của bạn bè cũng như những người hâm mộ.

tướng phu thê
Cặp đôi Tôn Lệ – Đặng Siêu (Ảnh: Xinhuanet)

Hạ Vũ – Viên Tuyền

Viên Tuyền và Hạ Vũ yêu nhau từ ngày hai người còn theo học tại Học viện hý kịch Trung ương Bắc Kinh (Trung Quốc). Mối tình của cặp đôi này từng tiêu tốn khá nhiều giấy mực của báo giới khi có sự xuất hiện của “người thứ ba” – nữ diễn viên Cao Viên Viên vào năm 2007. Tuy nhiên, sau nhiều sóng gió, cặp đôi này lại trở về bên nhau và ‘kết thúc chuyện tình’ bằng một đám cưới ấm áp vào năm 2009.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, những cặp vợ chồng cùng sở hữu lông mày rậm hoặc lông mày nhạt (thưa) sẽ hòa hợp trong cuộc sống gia đình. Hôn nhân của họ vững bền nhờ sự đồng điệu trong suy nghĩ, ứng xử cũng như sở thích. Nhìn vào bức ảnh chúng ta có thể thấy tướng phu thê khá rõ, ngoài việc sở hữu lông mày thưa giống nhau, cặp đôi này còn có rất nhiều nét tương đồng như: ánh mắt, khuôn mũi cho đến nụ cười.

tướng phu thê
Cặp đôi Hạ Vũ – Viên Tuyền (Ảnh: Xinhuanet)

(còn tiếp)…

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: