Theo nhân tướng học, những cặp đôi có nhiều đường nét khuôn mặt giống nhau được gọi là có “tướng phu thê”. Dân gian quan niệm rằng, những người có khuôn mặt phu thê sẽ gắn bó hôn nhân được lâu bền và rất hạnh phúc.

Dưới góc độ khoa học, những cặp vợ chồng có kiểu “tướng mạo hồi ứng” có thể dễ dàng thấu hiểu và thông cảm nhau mà không cần phải nói ra. Họ có thể làm công việc mình yêu thích, sống với tự do cá nhân của mình mà hoàn toàn không sợ người kia không thích hay cảm thấy bị phiền nhiễu. Họ cũng không cần phải thay đổi chính bản thân mình để phù hợp với những đòi hỏi của người bạn đời, bởi lẽ từ nội tâm đến sở thích cá nhân, họ có thể không giống nhau hoàn toàn những rất dễ cảm nhiễm cho nhau.

Dưới đây là những cặp đôi nổi tiếng trong làng giải trí Hoa Ngữ được các nhà nhân tướng học nhận xét là có tướng phu thê:

Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long

Trước khi kết hôn với Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long hẹn hò Hoa hậu Hong Kong 2005 Diệp Thúy Thúy. Cựu Hoa hậu được đại gia cầu hôn với chiếc nhẫn kim cương 4 carat. Hạnh phúc khi tìm được bến đỗ, trong một sự kiện, cô chủ động giới thiệu hôn phu với cô bạn nổi tiếng Triệu Vy. Không ngờ, ngay sau đó, bạn thân và chồng chưa cưới lại phải lòng nhau. Đại gia họ Huỳnh vội vàng chấm dứt với Thúy Thúy, công khai theo đuổi Triệu Vy. Và chỉ một thời gian ngắn sau đó, 2 người đã nhanh chóng kết hôn.

Nói về cuộc sống của mình, Triệu Vy cho biết: “Tôi vốn cho rằng hôn nhân rất tẻ nhạt – cũng như câu nói ‘Hôn nhân là nấm mồ chôn vùi tình yêu’. Tuy nhiên hiện tại tôi thấy hoàn toàn không phải như thế. Hai chúng tôi luôn dành cho nhau sự tự do và không gian riêng để theo đuổi đam mê, lý tưởng. Hai người cùng cổ vũ động viên nhau hoàn thành mục tiêu”.

tướng phu thê
Nàng ‘én nhỏ’ Triệu Vy bên chồng của mình, đại gia Huỳnh Hữu Long. (Ảnh: Xinhuanet)

Trong chuyện tình cảm, chúng ta không nhất thiết cứ phải tìm hiểu đối phương một thời gian lâu mới là đúng bởi đối với những cặp đôi có tướng mạo phu thê, chỉ cần trong một thời gian ngắn tiếp xúc là họ có thể hiểu được nhau do sự tương đồng về quan niệm, sở thích, lối sống. Vì vậy việc Triệu Vy và đại gia họ Huỳnh nhanh chóng kết hôn cũng là điều dễ hiểu. Nhìn vào bức hình chúng ta thấy cả 2 đều có khuôn mặt hơi vuông, cặp mắt và chiếc mũi đều khá to. Thậm chí khi 2 người còn hẹn hò và chưa có em bé, nhiều người còn lầm tưởng Huỳnh Hữu Long là anh trai của Triệu Vy.

Từ Hy Viên – Uông Tiểu Phi

Cuối tháng 3 năm 2011, người đẹp nổi tiếng của làng nghệ xứ Đài, Từ Hy Viên đã chính thức lên xe hoa cùng với triệu phú Uông Tiểu Phi – người thừa kế của một tập đoàn kinh doanh nhà hàng, khách sạn lớn tại Đài Loan và Trung Quốc đại lục. Quen nhau chớp nhoáng và quyết định đi đến hôn nhân chỉ sau chưa đầy 1 tháng quen nhau, nên Từ Hy Viên đã chịu khá nhiều dị nghị về việc “đào mỏ”. Tuy nhiên dường như Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi chính là “trời sinh một cặp”. Những bạn bè của cặp đôi nhận xét, cả hai có ngoại hình khá giống nhau, đều nhỏ, hơi gầy, gò má cao, mũi thanh nhỏ và nụ cười giống nhau, nên chuyện trở thành vợ chồng có lẽ là do ‘thuận theo ý trời’.

tướng phu thê
Cả 2 đều có mũi nhỏ, gò má cao. Trông họ rất có tướng phu thê phải không nào? (Ảnh: Sina)

Angela Baby – Huỳnh Hiểu Minh

Vào ngày 8/10 vừa qua, chuyện tình lãng mạn của cặp đôi vàng Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy đã chính thức khép lại bằng một đám cưới diễn ra tại trung tâm Triển lãm Thượng Hải. Với hơn 2.000 khách và 300 bàn tiệc, lễ cưới của hai ngôi sao được coi là xa hoa bật nhất làng giải trí Hoa ngữ.

Nhìn và những bức ảnh chúng ta có thể thấy, không chỉ có nụ cười mà ngay đến gu ăn mặc của 2 người cũng rất giống nhau. Khi 2 người xuất hiện giữa đám đông, không khó để mọi người nhận ra đây là một cặp đôi.

tướng phu thê
Không khó để nhận ra Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh là một cặp đôi khi cả 2 xuất hiện giữa đám đông. (Ảnh: Cfp)

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: