“Kenny G Live In Concert by VPBank” – sự kiện âm nhạc được truyền thông và công chúng mong đợi nhất trong suốt thời gian qua đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội vào tối 13/10.

Giữa cái se lạnh của trời thu Hà Nội, nghệ sĩ saxophone nổi tiếng hàng đầu thế giới – Kenny G đã đem tới cho khán giả thủ đô những giai điệu khi sôi động, hưng phấn, khi thì trầm lắng và đầy rung cảm.

khan gia ha noi chen lan, xo day de xin chu ky kenny g hinh 4
(Ảnh: Vov)

Mở đầu buổi biểu diễn, Kenny G xuất hiện từ phía dưới khán phòng. Ông thoải mái biểu diễn khúc dạo đầu ngay bên cạnh khán giả từ một khoảng cách rất gần, khiến cả khán phòng đều phấn khích. Từ khu vực hàng ghế khán giả, Kenny G từ từ di chuyển lên sân khấu và bắt đầu cống hiến những phần trình diễn.

Nghệ sĩ tài năng này đã khiến khán giả ‘đã tai, đã mắt’ với những ca khúc mang đẳng cấp quốc tế như: Forever in love, Heart and soul hay Going home, Silhouette… Và có lẽ màn biểu diễn gây bất ngờ nhất và để lại nhiều ấn tượng nhất lại chính là bản cover ca khúc kinh điển “What A Wonderful World” – mặc dù Kenny G chỉ chơi phần nhạc đệm và ghép với tiếng kèn của nghệ sĩ nhạc Jazz vĩ đại nhất nước Mỹ, Louis Amstrong bằng kỹ thuật vi tính.

Trong suốt chương trình, nhiều lần Kenny G đã tự mình giới thiệu ca khúc, cũng như giao lưu với khán giả bằng những câu tiếng Việt mới học. Dù không nói nhuần nhuyễn nhưng những câu như “Chúng tôi rất vui”, “Cảm ơn các bạn đã đến tối nay”… đã khiến khán giả rất phấn khích.

khan gia ha noi chen lan, xo day de xin chu ky kenny g hinh 5
(Ảnh: Vov)

Tất cả những người có mặt trong buổi hòa nhạc đều cảm thấy rằng, huyền thoại này không chỉ lôi cuốn khán giả bằng đẳng cấp của một nghệ sĩ quốc tế mà còn lôi cuốn khán giả bằng một ngôn ngữ cơ thể đầy sức hấp dẫn và có khả năng lan tỏa cảm xúc, tạo nên sự tương tác không lời.

Trước khi sự kiện diễn ra, đã có những ý kiến lo ngại rằng liệu một chương trình kéo dài gần 2 tiếng, chỉ có những phần biểu diễn với nhạc cụ, liệu có gây “buồn ngủ” không? Tuy vậy, khi đã có mặt tại “Kenny G Live In Concert by VPBank”, mọi lo sợ đều tan biến.

Những phần solo cực đỉnh của nghệ sĩ ghita, piano, tay trống, tay bass, bộ gõ… đã khiến khán phòng thích thú không kém gì những phần trình diễn của Kenny G. Những thăng hoa, trầm lắng trong buổi diễn được bố trí xen kẽ hợp lý để cảm xúc khán giả được thay đổi.

khan gia ha noi chen lan, xo day de xin chu ky kenny g hinh 11
(Ảnh: Vov)

Kết thúc buổi biểu diễn, rất nhiều khán giả tập trung ở sảnh giữa của Trung tâm hội nghị để mua đĩa và chờ được thần tượng của mình ký tặng, mặc dù giá của nó không hề rẻ: 450.000đ.

Thanh Phong

Xem thêm: